อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ความแตกก่อนฆ่าตัวตาย ม.3ถูกทหารหลอกถ่ายคลิปโป๊

ครูเห็นลูกศิษย์สาว ม.3 ซึมเศร้า นำตัวมาสอบถามสารภาพเกือบคิดฆ่าตัวตาย เหตุถูกทหารเกณฑ์วัย 22 ปีโปรไฟล์รูปหล่อ หลอกให้ถ่ายคลิปเปลือยแลกกัน หลงเชื่อถ่ายให้ สุดท้ายถูกรีดเอาเงินครั้งละ 300-2,000 ครูพาแจ้งความเอาผิดตำรวจตามรวบได้ พร้อมหลักฐานเพียบ เสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.04 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำตัวพลทหารวัชรพล แก้วอุดม อายุ 22 ปี สังกัด ร.23 พัน.4 มาสอบสวน หลังจากครูประจำชั้น น.ส.กุ้ง (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานเป็นข้อความแชต การพูดคุยและคลิปภาพ ระหว่าง พลทหารวัชรพล กับ น.ส.กุ้ง และข้อความขู่รีดเอาเงินจาก น.ส.กุ้ง หลายครั้ง โดยพลทหารวัชรพล สารภาพว่าได้กระทำจริง แต่ไม่ขอให้ข้อมูลได้มากกว่านี้

สืบเนื่องจากเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ครูประจำชั้นเห็น น.ส.กุ้ง มีอาการซึมเหม่อลอยมาหลายวันระหว่างไปโรงเรียน คล้ายเป็นโรคซึมเศร้า จึงนำตัวมาพูดคุยและสอบถาม จนกระทั่ง น.ส.กุ้ง ได้เปิดเผยถึงความทุกข์ใจและหาทางออกไม่ได้ พร้อมเผยกับครูประจำชั้นว่า เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ได้ไปรู้จักกับพลทหารคนดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก โดยโปรไฟล์หน้าตาดีและได้พูดคุยกันทางเฟซบุ๊กเป็นประจำ จนมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น ถึงขั้นมีการเปลื้องผ้าทั้งสองฝ่ายแล้วไลฟ์สดหากันหลายครั้ง ต่อมาพลทหาร เริ่มขอเงินเป็นค่าปิดคลิปภาพครั้งละ 300-500 บาท ถ้าไม่จ่ายจะเอาภาพไปโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ น.ส.กุ้ง จึงจำยอมแอบนำบัตรเอทีเอ็มของพ่อไปกดโอนเงินให้ กระทั่งล่าสุดจ่ายให้อีก 2,000 บาท แต่ น.ส.กุ้ง กังวลอย่างหนักเพราะเป็นเงินของพ่อ โดยยอมรับว่าเกือบจะใช้วิธีฆ่าตัวตายหนีปัญหา จนกระทั่งมีครูเรียกไปสอบดังกล่าวก่อน

ผู้สื่อข่าวสอบถามพ่อเด็กอายุ 60 ปี เล่าว่า ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน เพราะลูกสาวไม่เคยบอก จนกระทั่งมีครูประจำชั้นมาแจ้งจึงทราบ ส่วนเงินที่ลูกเอาไปจ่ายให้กับทหาร เป็นเงินจากบัตร ATM ของตนเองและลูกรู้รหัสบัตรเพราะเคยให้ไปกดเงิน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาพลทหารวัชรพล ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 338 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยขู่เข็ญว่าจะเปิดเผยความลับซึ่งการเปิดเผยนั้นจะทำให้ผู้ถูกขู่เข็ญหรือบุคคลที่สามเสียหายจนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานรีดเอาทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น