อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

มาทั้งตัวแถมหัวมันแผล็บ ลูกค้าผงะ'ขี้เกี้ยม'ใน'คัตสึด้ง'

โลกโซเชียลฯ แชร์ลูกค้าสั่งข้าวคัตสึด้งสันในราดไข่จากร้านอาหารญี่ปุ่นดัง พบจิ้งจกปนอยู่ในอาหาร ร้านโบ้ยมาจากกระเป๋าพนักงานส่งอาหาร ลั่นขอทิ้งโพสต์อย่างน้อย 1 วัน เพื่อเป็นบทเรียนให้ร้านรักษาความสะอาดมากกกว่านี้ ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.22 น.


จากกรณีโลกโซเชียลฯ มีการแชร์ภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพบสิ่งแปลกปลอมในอาหาร พร้อมระบุว่า #โมโห เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานนี้ประมาณ 1 ทุ่ม สั่งอาหารจาก *** สาขา*****  ผ่านทาง Grab มา มีเมนู ซุปกิมจิ / ข้าวคัตสึด้งสันในราดไข่ / ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น เราก็เอาซุปกิมจิมาแกะกินเป็นอาหารเย็น แต่ข้าว 2 ถ้วย จะเก็บไว้กินกลางวันของวันนี้ เราก็ม้วนถุง รอหายร้อนแปปนึง และก็เก็บเข้าตู้เย็น วันนี้พอเปิดกล่องมา จะอุ่นกิน แต่ดันเจอ “จิ้งจก”!!!! นี่ก็ตกใจมาก เพราะเมื่อคืนที่ได้อาหารมา ไม่ได้เปิดเช็กก่อน ก็เลยโทรหาทางร้าน **** สาขา **** บางซื่อโดยตรง ผลที่ได้คือ ทางร้านไม่ยอมรับผิดใดๆ โทรกลับมาคุยประมาณ3 รอบ ก็พูดแต่ว่า “ไม่มีทางจะมาจากร้านเราได้ ทางเราต้องทอดหมู และหั่น และลงไปทอดกับไข่อีกรอบ ถ้ามีจิ้กจก มันต้องดิ้น และเราต้องเห็นแล้ว” อย่างงี้ก็ได้หรอ? และเค้าก็บอกว่า กล่องข้าวของร้านเรามีรูระบายอากาศ มันน่าจะเข้าไปในรู หลังออกไปจากร้าน และโทษว่าน่าจะมาจากกระเป๋าแกร็บ แต่ส่วนตัว คิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะรูบนกล่องมีขนาดเล็ก จิ้งจกตัวใหญ่กว่ารูพอสมควร และลองจินตนาการนะ จิ้งจกมันจะเบียดตัวเข้ารูเล็กๆ ไปในกล่องที่มีอาหารร้อนจัดพึ่งออกมาจากร้าน เหมือนเข้าไปในเตาอบทำไม??  ลองดูจากรูปได้ และสิ่งที่ทางร้านรับผิดชอบคือ จะส่งเมนูคัตสึด้งสันในราดไข่มาให้ใหม่!! ถามจริงงง?! ใครจะกล้ากินอะข้าวหน้าไก่อีกถ้วย ก็ไม่กล้ากินแล้วอะ เลยบอกว่าจะขอรีฟันแทน ทางร้านก็โทรไปประสานงานกับแกร็บ ให้แกรปโทรมา ทางแกร็บก็ดีมาก โทรมาบอกว่า ร้านส่วนใหญ่มักจะโทรมาโบ้ยแกร็บ ว่าอาจจะเกิดจากการขนส่ง แกร็บก็โทรมาคุย ให้ส่งรูปและเรื่องเข้ามาทางแกร็บ และทางแกร็บจะทำการคืนเงินให้ และส่ง feedback ไปทางร้านเรื่องความไม่สะอาด  ไม่เคยโพสต์อะไรแบบนี้เลย แต่เพื่อนๆทุกคนบอกว่า เรื่องแบบนี้จะปล่อยผ่านไปไม่ได้ เรื่องอาหารและอนามัยสำคัญ ควรเตือนให้คนอื่นรู้ ถึงทางร้านไม่สามารถมั่นใจได้ว่ามาจากร้านหรือมาจากที่อื่น อย่างน้อยก็ต้องแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ ไม่ใช่ปฏิเสธเสียงแข็ง โดยไม่คิดจะแสดงความรับผิดชอบใดๆ และยังโบ้ยแกร็บอีก แนะนำทุกคนว่า สั่งอาหารร้านใดๆ ควรเปิดอาหารออกมาเช็กทุกครั้งก่อนจะกินนะ เดี๋ยวเจอแจ๊กพอต #ทำใจแหวกหมูออกมาดูตัวเต็มๆไม่ได้จริงๆ #แต่เพื่อนๆที่เห็นรูปบอกดูจากสีเหมือนสุกแล้ว แงงง


ล่าสุดเจ้าของโพสต์ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า #อัพเดทล่าสุด ทางสาขาใหญ่โทรมาคุย และขอโทษอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวตอนเช้าพรุ่งนี้ จะลบโพสต์ให้ ขอทิ้งโพสต์อย่างน้อย 1วัน เพื่อเป็นบทเรียนให้รักษาความสะอาด และอบรมพนักงานในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ากับลูกค้าให้ดีกว่านี้นะคะคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น