อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

แซะเพิ่มสิทธิ'คนละครึ่ง'ดีกว่ามั้ย ปมแจก5พันเที่ยวสงกรานต์

ชาวเน็ตชี้ ซื้อวัคซีนโควิด เพิ่มสิทธิบัตรคนจน-คนละครึ่ง แทนดีกว่าไหม? ปมรัฐบาลจ่อแจกเงินโครงการ “ทัวร์เที่ยวไทย” 5 พันบาท หวังกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงหยุดสงกรานต์ อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 14.24 น.


จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก เราชนะ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เตรียมเฮกันเลย จัดให้ทั้งวันหยุดและเงินเที่ยว สงกรานต์ปีนี้ หยุดยาว 6 วัน (10-15 เม.ย) แต่เท่านั้นยังไม่พอ จัดให้อีกต่อ เตรียมเปิดโครงการใหม่ “ทัวร์เที่ยวไทย” แจก 5,000 บ. ช่วยค่าเที่ยว เพียงอายุ 18 ปีขึ้นไป แทนที่เที่ยวไทยวัยเก๋าที่กำหนดอายุ 55 ปีขึ้นไป รายละเอียดเบื้องต้น อายุ 18 ปีขึ้นไป สมทบเงินสูงสุด 5,000 บ./คน ให้ออกเดินทางเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ (โดยจะสมทบเงินให้ 40% ของแพ็กเกจ) สำหรับรายละเอียดทัวร์เที่ยวไทยเต็มๆ ต้องรอสรุป มติ  ครม.คาดว่าจะออกมาเร็วๆ นี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อาทิ ถ้าเอาเงินนี้ไปซื้อวัคซีนดีๆ ให้ประชาชนต่อ 1 คน ทั่วทุกคนทั้งประเทศฉีดฟรี เรียกคืนเศรษฐกิจกลับมาเฟื่องฟูกว่านี้ไม่ดีกว่าหรอ คิดเล่นๆ ทุกครั้งที่มีโครงการแจกตังค์ คือถ้าฉีดวัคซีนกันทั่วถึง อย่างน้อยก็ทำให้เศรษฐกิจดี มันก็ไม่ต้องมานั่งแจกตังค์อยู่อย่างนี้เรื่อยๆ

เพิ่มเวลาให้บัตรคนจน เราชนะคนละครึ่งดีกว่ามั้ย ให้เพิ่มอีก 3 เดือนดีกว่ามั้ยจะได้เอาไปจับจ่ายใช้จ่ายช่วงสงกรานต์ ไปรูดซื้อของฝากกลับต่างจังหวัด แล้วเด็กๆ ก็เปิดเทอมอีกจะได้เอาไปซื้อเสื้อผ้าอุปกรณ์การเรียนให้เด็กๆ ดีกว่ามั้ยคะ, ไม่ชอบไปกับทัวร์ ชอบไปเป็นครอบครัวค่ะ แจกแบบนี้อย่าแจกค่ะ เงื่อนไขเยอะไปค่ะ แค่แจกให้ไปเที่ยวข้ามจังหวัด ใครได้ แล้วไปเที่ยวแค่นี้ก็พอแล้วค่ะผ่านทัวร์? เรื่องเยอะจังนะครับ ชานเมืองชนบท ที่ไหนมีบริษัททำทัวร์? ถ้าผมเข้าใจคลาดเคลื่อนต้องขออภัยนะครับ แค่ไม่เคลียร์กับคำว่า #บริษัททัวร์, ก่อนจะแจกแบบนี้ช่วยดูผู้สูงอายุ ผู้พิการที่ไม่มีคนดูแลด้วยนะคะ คนแก่ชรา คนพิการทุกๆ คนเขาก็ต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน ได้เงินเดือน 800 ใช่ว่าจะพอค่าใช้จ่ายนะคะ ข้าวของอะไรก็แพงขึ้นทุกวัน สงสารคนพิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้..

ขอบคุณภาพประกอบ : เราชนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- วัยรุ่นเฮ!เปิดเงื่อนไขรัฐแจก5พัน เที่ยววันหยุดสงกรานต์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น