อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ซึ้งใจ'คุณตา'หอบเงินเหรียญ บริจาคซื้อเตียงให้คนไข้

ชาวเน็ตสุดซาบซึ้งใจ.. หลัง "คุณตา"วัย 80 ปี หอบเงินเหรียญตั้งใจเดินทางจากบ้านมาโรงพยาบาล เพื่อบริจาค หวังช่วยสมทบซื้อเตียงให้คนไข้ อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 15.09 น.


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Jum Natcha Sukpol (Jum Natcha) ที่ได้โพสต์เรื่องราวน่ารักเกี่ยวกับคุณตาท่านหนึ่ง ที่ตั้งใจนำเงินเหรียญมาบริจาคเงินเพื่อซื้อเตียงให้กับโรงพยาบาลช่วยเหลือผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ระบุว่า "#เรื่องเล่าเช้านี้ที่น่ารัก" คุณตาวัย 80 ปี เดินทางมาจากถ้ำสิงห์ ถามคุณตาเป็นอะไรมาคะวันนี้ เปล่าไม่เป็นอะไร มาบริจาคเงินให้ รพ.นั่งลงและโกยเหรียญบาทออกจากกระเป๋า (น้ำตาจะไหล)ถามว่าพอซื้อเตียงได้ไหม ตอบไปว่าได้ค่ะร่วมด้วยช่วยกัน คุณตายิ้มแบบมีความสุข ถ้าสังคมมีคนแบบนี้ก็น่าอยู่แหละ ว่าไหมนอกจากนี้ เธอยังเผยเพิ่มเติมอีกว่า เรื่องเล่าของเราในวันนี้ซึ่งทำแบบไม่ได้คิดถึงผลตอบรับ เพียงแต่ชื่นชมคุณตามีจิตใจเมตตาเพื่อคนอื่นจริงๆ ไม่คิดว่าเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กจะชื่นชมเหมือนเรา

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในความใจบุญ พร้อมทั้งอนุโมทนาบุญกับคุณตาท่านดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จนมีการแชร์ชื่นชมไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์แล้วกว่า 3.4 พันครั้งอีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Jum Natcha Sukpol (Jum Natcha)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น