อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ตกงานทันที!ไล่ออกหนุ่มบ.ประกัน โพสต์ซ้ำเติมบ้านถล่ม

บริษัทเมืองไทยประกันภัย ประกาศให้พนักงานโพสต์ซ้ำเติมบ้านไฟไหม้จนถล่ม พ้นสภาพพนักงานทันที หลังตั้งกก.สอบแล้วพบผิดระเบียบ ข้อบังคับ จรรยาบรรณ จริยธรรม กระทบความรู้สึกครอบครัวผู้สูญเสีย อาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 20.00 น.


จากเหตุการณ์พลิงไหม้บ้าน 3 ชั้น ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 จนทำให้ตัวอาคารได้ถล่มลงมาทับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้พักอาศัยในบ้านเสียชีวิต รวม 5 ราย หลังจากนั้นมีกลุ่มที่เห็นต่างทางการเมืองได้ใช้สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เชิงซ้ำเติม หนึ่งในนั้นเป็นพนักงานของบริษัทเมืองไทยประกันภัย ที่โพสต์ข้อความว่า “หนักแผ่นดิน โครม บ้านมึงถล่มก่อนเพื่อนเลย แถมพาชีวิตคนอื่นต้องพลอยซวยไปด้วย เจ้าของบ้านตาย...มั้ยวะ” ซึ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ต่อมา เฟซบุ๊ก เมืองไทยประกันภัย Muang Thai Insurance - MTI  ออกมาชี้แจว่า เป็นการแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ส่วนบุคคล แต่บริษัทฯ พร้อมขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งได้สั่งให้พักการปฏิบัติงานเป็นการชั่วคราวทันที และได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสวนแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 เม.ย. เฟซบุ๊กแฟนเพจ "เมืองไทยประกันภัย Muang Thai Insurance - MTI" โพสต์ประกาศของมาบริษัท ระบุข้อความว่า "การพ้นสภาพการเป็นพนักงาน กรณีแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งกรณีพนักงานบริษัทฯ โพสต์ข้อความ แสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมบนสื่อโซเชียล ซึ่งกระทบต่อความรู้สึกของผู้คนในสังคมบริษัทฯมิได้เพิกเฉยต่อการกระทำดังกล่าวแต่อย่างใดและได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว จึงขอเรียนซี้แจงให้ทุกท่านทราบว่าพฤติกรรมของพนักงานดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ผิดระเบียบ ข้อบังคับ จรรยาบรรณและจริยธรรมทางธุรกิจและขัดต่อนโยบายของบริษัทฯ ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ และการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ อย่างยิ่ง และที่สำคัญได้กระทบต่อความรู้สึกของผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต

บริษัทฯ จึงได้ดำเนินการให้พนักงานผู้นั้นพ้นสภาพความเป็นพนักงานของบริษัทฯ ทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2564

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไล่ออกตามไปติดๆ!หนุ่มรพ.แพทย์รังสิต ซ้ำเติมบ้านถล่ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

ความคิดเห็น