อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ไล่ออกตามไปติดๆ!หนุ่มรพ.แพทย์รังสิต ซ้ำเติมบ้านถล่ม 

ตกงานตามไปติดๆอีกราย หนุ่มรพ.แพทย์รังสิต โพสต์ซ้ำเติมบ้านถล่ม ชี้พฤติกรรมไม่เหมาะสม-ขัดต่อค่านิยมของบริษัท สั่งพ้นสภาพพนักงานทันที จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 08.25 น.

จากเหตุการณ์พลิงไหม้บ้าน 3 ชั้น ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 จนทำให้ตัวอาคารได้ถล่มลงมาทับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้พักอาศัยในบ้านเสียชีวิต รวม 5 ราย หลังจากนั้นมีกลุ่มที่เห็นต่างทางการเมืองได้ใช้สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เชิงซ้ำเติม หนึ่งในนั้นเป็นพนักงานของบริษัทเมืองไทยประกันภัย ถูกบริษัทต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนให้พ้นสภาพพนักงานไปแล้ว 1 ราย ขณะเดียวกัน ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีอีกหลายราย ที่โลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์ผู้ที่มีพฤติกรรมลักษณะเดียวกัน เช่น ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่ของ รพ.แพทย์รังสิต โพสต์แสดงความคิดเห็นว่า "ตายกันหมดมั้ยอ่ะ" พร้อมติดอิโมจิ ยิ้มและหัวเราะต่อท้ายต่อมาเฟซบุ๊กแฟนเพจ "PatRangsit Hospital" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ประกาศ กรณีพนักงานแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิต ขอเรียนชี้แจงกรณีพนักงานบริษัทฯ ได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมบนสื่อโซเชียล แม้เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและขัดต่อค่านิยมของบริษัท

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนในสังคมที่กำลังร่วมแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียของอาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน สำหรับการกระทำของพนักงาน บริษัทฯได้ดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับของบริษัทฯ โดยให้พนักงานผู้นั้น พ้นสภาพความเป็นพนักงานของบริษัทฯทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิต.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตกงานทันที!ไล่ออกหนุ่มบ.ประกัน โพสต์ซ้ำเติมบ้านถล่ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

ความคิดเห็น