อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

สั่งกักตัว'ทหารค่ายศรีพัชรินทร' ร่วมคัดทหาร'แบงค์ ธิติ'

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ใช้ในเกณฑ์ทหาร หลัง "แบงค์-ธิติ" ติดเชื้อ "โควิด-19" ขณะที่มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร สั่งกักตัวคณะกรรมการตรวจดาราหนุ่มแล้ว เป็นเวลา 14 วันพร้อมตรวจหาโควิด-19 ทันที พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 11.03 น.


จากกรณี นายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือ "แบงค์-ธิติ" ติดเชื้อ "โควิด-19" โดยพบว่ามีไทม์ไลน์ระบุถึง วันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเพื่อขอผ่อนผันการคัดเลือกทหาร ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจังวัดขอนแก่น แล้วภายหลังกลับไปตรวจจนพบว่าติดเชื้อ "โควิด-19" ก่อนทราบผลเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 เม.ย. นายแพทย์สมชาย โชติปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่พบว่า ทาง สธ.ขอนแก่นไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ขอนแก่นฮอลล์ สถานที่ใช้ในการคัดเลือกทหารของมณฑลที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทรทันที เบื้องต้นพบว่าเป็นสถานที่ปิดขนาดใหญ่ โดยวันดังกล่าวมีผู้ที่เข้ารับเลือกการเกณฑ์ทหารในเขตอำเภอเมืองขอนแก่นรวมทั้งผู้ติดตามจำนวนมาก ขณะนี้กำลังเช็กไทม์ไลน์ของนักแสดงอย่างละเอียดเพื่อจะได้ให้ทีมสอบสวนโรคเข้าไป และหามาตรการป้องกันต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ทราบข่าวที่ "แบงค์-ธิติ" ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มีคำสั่งให้คณะกรรมการฯทั้งหมด​ที่ตรวจคัดเกณฑ์ทหารวันที่ 5 เม.ย.64 ไปกักตัวเป็นเวลา 14 วันทันทีและตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น