อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

บีบหัวใจ!เดินหางานทั่วไร้วี่แวว จำใจขอทานประทังชีวิต

สาวเล่าเหตุการณ์บีบใจ เจอชายแปลกหน้าตกงาน เดินหางานจากคลองเตยถึงสำโรงไร้วี่แวว พ้อนั่งบนสะพานลอยหลายวัน รู้ว่านั่งขอทานมันผิด แต่ไม่มีเงิน ไม่มีทางเลือกแล้ว เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 16.10 น.


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจ และเกิดการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เจ้าตัวได้เจอกับชายแปลกหน้ารายหนึ่งที่กำลังนั่งขอทานอยู่ที่บริเวณสำโรงด้วยความสิ้นหวัง โดยได้ระบุข้อความว่า “อัพเดทแล้วนะคะ โคตรบีบหัวใจเลย เดินผ่านพี่เขาตอนกำลังจะไปขึ้นรถกลับบ้าน แล้วรู้สึกเห้ยเราต้องคุยกับเขาอะ เขานั่งแบบ ซึมมากจริง



พี่เขาชื่อ อุดม มาอยู่กรุงเทพฯ นานแล้วล่ะ ทำงานขับรถส่งของอยู่สาย2 แต่ตอนนี้บริษัทปิดตัวไปแล้วเลยตกงาน อนนี้ก็เดินหางานอยู่แถวคลองเตย มาถึงสำโรงเลยนะ! พี่บอกไม่มีใครรับเลย เขาไม่เลือกงาน จะให้ทำงานเข็นผัก เข็นปลาอะไรก็ได้ สอบถามพี่มานั่งตรงนี้กี่วันแล้วหนูไม่เคยเห็น(ปกติจะมีคนมานั่งขายของประทังชีวิต ต้องใช้คำนี้จริงๆ) พี่อุดม บอกว่า ผมมานั่งหลายวันแล้ว แต่ผมไม่ได้มานั่งทุกวัน ผมรู้นะมานั่งขอเงินคนอื่นแบบนี้มันผิด ทำแบบนี้มันไม่ดี แต่ผมไม่มีทางเลือกเลย ไม่มีเงินจะไปไหนก็ลำบาก



ขึ้นรถเมล์เขาก็ไล่ลง มันน่าอายนะ ให้ผมมานั่งแบบนี้ยังจะดีซะกว่า จะไปทำงาน ก็ต้องมีเงินไปทำงาน มีที่พัก ซึ่งตอนนี้ผมไม่มีอะไรเลย ถามว่าพี่เขามีวุฒิ มีอะไรไม๊ ? พี่อุดมบอกมี แต่ตอนผมทำงานขับรถมันไม่ต้องใช้ ถ้าจะให้ใช้ตอนนี้ มันก็ต้องกลับไปเอาที่บ้าน (ซึ่งบ้านพี่เขาอยู่ภาคอีสาน และเขากลับไปก็ไม่มีบ้านแล้วเพราะครอบครัวแยกย้ายกันอยู่) พูดไปแกก็ก้มหน้าน้ำตาคลอไป นี่ก็ไม่รู้จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน ถามพี่เขาว่า แล้ววันนี้พี่กินข้าวหรือยัง เขาบอก ก็กินแล้ว นั่งตรงนี้มีคนให้เงินผม 5บาท 10บาท ก็ยังได้ค่าน้ำ ค่าอาหาร ประทังชีวิตไปบ้าง



แบมยื่นเงินให้ไป100 พี่คะหนูให้น่าจะได้ข้าวหลายมื้ออยู่ พี่เขาก็แบบ โห ขอบคุณนะนี่ได้ค่าข้าวผมหลายมื้อเลย ถามว่าพี่มีโทรศัพท์ไหม หนูเที่ยวกับเพื่อนๆบ่อย เดินทางบ่อย ถ้าหนูเจองานตรงไหน หนูจะโทรหา จะช่วยหาให้ (ใครมีงานให้พี่เขาทำบอกแบมนะ ถ้ามีที่พักให้ชั่วคราวด้วยจะดีมาก) คำถามสุดท้าย ถามว่าแล้วพี่นอนที่ไหน เขาบอกนอนอยู่แถวจามจุรี แถวนั้นปลอดภัยดี ดีค่ะ ปลอดภัยดี พี่เขาไปถึงกรมแรงงานให้หางานให้ กรมแรงงานบอกให้กรอกข้อมูลทิ้งเบอร์ไว้และจะโทรตาม ซึ่งอะไรที่เข้าหน่วยงาน คือช้านะครับ แต่คนเราต้องใช้เงินทุกวัน”..

ได้งานแล้ว!หนุ่มเดินหางานไร้คนจ้าง รง.น้ำดื่มยื่นมือช่วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น