อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

สั่งตรวจเชื้อโควิดกักตัว20คน จนท.สำนักคลัง-ศาลาว่าการเมืองพัทยา

"มาโนช หนองใหญ่" รองนายกเมืองพัทยาเผย พบข้าราชการหญิงสังกัด สำนักการคลัง ศาลาว่าการเมืองพัทยา ติดเชื้อโควิด เร่งสั่งกักตัว 20 เจ้าหน้าที่ และบุคคลเกี่ยวข้อง อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 15.38 น.


จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ "โควิด-19" ระลอกใหม่โดยในส่วนของจังหวัดชลบุรี พบว่ามีการระบาดจากสถานบันเทิง แพร่เชื้อไปยังผู้สัมผัสใกล้ชิด โดย ศบค.ชลบุรี ได้เร่งดำเนินการค้นหาผู้ติดเชื้อให้มากที่สุด เพื่อนำมารักษาไม่ให้แพร่กระจายเชื้อต่อไป พร้อมกับประกาศคำสั่งให้ปิดสถานบันเทิงทุกแห่งเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน เพื่อยับยั้งการระบาด ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.64 ขณะที่รายงานผลวันนี้พบว่ามีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ชลบุรี เพิ่มขึ้น 149 ราย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ได้มีคำสั่งการให้ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างที่ปฏิบัติงานในส่วนของสังกัดสำนักการคลัง ศาลาว่าการเมืองพัทยา จำนวนกว่า 20 รายเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.เมืองพัทยา หลังพบว่ามีข้าราชการหญิง 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้ส่งเข้ารักษาตัวแล้วที่ รพ.เมืองพัทยา ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา โดย นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า จากการสืบสวนไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ ทราบว่าติดจากเพื่อนที่เดินทางจาก กทม.มาหาที่บ้านพัก ซึ่งช่วงแรกผู้ติดเชื้อไม่มีอาการใด ๆ กระทั่งรับแจ้งจากเพื่อนว่าติดเชื้อ "โควิด-19" จึงรีบไปตรวจที่โรงพยาบาล และพบว่าตัวเองติดเชื้อมาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงก่อนหน้านี้พบว่าผู้ติดเชื้อได้เข้าประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่อื่น ๆ รวมทั้งสัมผัสกับคนทำงานในสำนักการคลังฯ จึงได้สั่งการให้ทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโดยคาดว่าจะทราบผลในวันพรุ่งนี้ (12 เม.ย.) พร้อมให้ผู้ที่ใกล้ชิดทำการกักตัว 14 วันตามมาตรการของ ศบค.

ทั้งนี้ เมื่อเกิดการติดเชื้อภายในสถานที่ราชการที่ต้องรองรับการให้บริการกับประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการเป็นจำนวนมากนั้น หลังเปิดทำการเมื่อผ่านพ้นช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ก็จะสั่งให้มีการระดมทำความสะอาดและฆ่าเชื้อภายในที่ทำการอย่างจริงจัง รวมทั้งปรับลดความหนาแน่นของเจ้าหน้าที่ในการทำงาน และจำนวนประชาชนที่เข้ามารับบริกาด้วย เพื่อป้องกันความแออัด ที่สำคัญจะต้องเข้มงวดในการคัดกรองผู้เดินทางเข้ามาติดต่อราชการ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วเพียง แต่จะเพิ่มความเข้มข้นให้มากขึ้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น