อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

สรุปดราม่าเดือด!'แม็กซ์ อชิระ' ปมแซะคนใส่รองเท้าแตะ

สรุปให้แล้ว! ม้านเดียวจบดราม่าเดือด “แม็กซ์ อชิระ” ยูทูบเบอร์ดัง แซะคนใส่รองเท้าแตะ ทำชาวเน็ตถล่มยับ ก่อนออกมาขอโทษ ลั่นจากนี้จะไตร่ตรองและระมัดระวังให้ดีกว่านี้ จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 12.05 น.


กลายเป็นประเด็นดราม่าที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ สำหรับเรื่องราวของยูทูบเบอร์ชื่องดังอย่าง แม็กซ์-อชิระ เอทเตอร์ เจ้าของช่อง Maxed Out Style ที่ได้ออกมาทำคลิปวิดีโอ เรื่องการแต่งกายในปี 2021 ที่ไม่ควรใส่อีกแล้ว ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงกรณีอย่างร้อนแรง ทำให้กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ชั่วข้ามคืน งานนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” จึงขอสรุปเรื่องราวดราม่าทั้งหมดให้เข้าใจดังนี้เริ่มต้นจาก แม็กซ์ อชิระ เอทเตอร์ ได้ทำทำคอนเทนต์เกี่ยวกับแฟชั่นและการแต่งตัวในหัวข้อ “ปี 2021 แล้ว อย่าใส่แบบนี้เลย plz” ช่อง Maxed Out Style โดยไล่เรียงเนื้อหาเป็นข้อๆ เช่น อย่าใส่รองเท้าวิ่งกับกางเกงยีน อย่าใส่แบรนด์ที่เป็นคู่แข่งกัน เช่น ใส่รองเท้าไนกี้กับกางเกงอาดิดาส ถ้าจะใส่คู่ให้ใส่แบรนด์ที่เคยคอลแลปส์กัน อย่าใส่แบรนด์เนมทั้งตัว มันดูปลอม

จนมาถึงข้อสุดท้ายคือ ไม่ควรใส่รองเท้าแตะ พร้อมตั้งคำถามว่าทำไมคนชอบใส่รองเท้าแตะ มันดีตรงไหน และบอกว่า “อย่าใส่ใจแต่ความสบายของตัวเอง ให้ใส่ใจความสบายของคนอื่นด้วย เช่น ความสบายตา มองลงมา โอ้โฮ เล็บตีนดำชิบเป๋ง” พร้อมกับแนะนำว่า ถ้าใส่ไปทะเลใส่ได้ แต่ถ้าใส่ไปทานข้าวกับแฟนร้านหรู ๆ นอกจากจะไม่เคารพสถานที่แล้วยังไม่เคารพแฟนด้วย ถ้าเราแต่งตัวมาดีมาก แต่ใส่รองเท้าแตะ ทุกอย่างเจ๊งหมด เวลาไปในที่ที่มีคนเยอะ ไม่มีใครอยากเห็นเท้าเรานอกจากนี้ยังพูดติดตลกถึงคนที่ยังอยากใส่รองเท้าแตะว่า “ใส่ไปเลยครับ อย่าให้เจอผมนะ เพราะผมจะใส่จอร์แดนแล้วเข้าไปถีบหน้า” พร้อมกับหัวเราะ จนทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นดราม่าร้อน มีคนกดดิสไลค์เกือบหมื่น คอมเมนต์อีก 7 พันกว่า ส่วนใหญ่มองว่าเป็นคอนเทนต์ที่ดูถูกรสนิยมคนอื่น บอกว่าจะช่วยสร้างความมั่นใจในการแต่งตัว แต่ที่ทำอยู่คือการทำลายความมั่นใจ คนมองว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องของรสนิยม ความชอบ และไลฟ์สไตล์ ไม่มีถูกผิด สิ่งที่ควรต้องมีในปี 2021 และทุกปีคือมารยาทต่างหาก

นอกจากนี้ คลิปดังกล่าวได้ถูกนำไปแชร์ต่อบนโลกทวิตเตอร์ ยิ่งทำให้ดราม่าดังกล่าวร้อนแรงมากขึ้นกว่าเดิม มีคนรีทวีตมากกว่า 5 หมื่นครั้ง พร้อมวิพากษ์วิจารณ์กันดุเดือด เช่น ทำไมเราต้องแต่งตัวเพื่อความสบายตาของคนอื่น ถ้าเห็นคนอื่นแต่งตัวไม่ถูกใจแล้วทุกข์ทรมานก็อย่าออกจากบ้าน พร้อมทั้งยังมีคนนำเรื่องราวนี้ไปตั้งห้องในคลับเฮาส์ ระบุว่า “คิดยังไงกับพวกชอบวิจารณ์การแต่งตัวของชาวบ้าน” ด้วย ซึ่งล่าสุดทางช่องได้ลบคอนเทนต์นี้ออกไปแล้วต่อมาล่าสุด แม็กซ์ อชิระ ได้ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ผมแม็กซ์ อชิระ มีความรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับสิ่งที่พูดไปในคลิป maxed out style ครับ ผมขอโทษและขออภัยที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อความรู้สึกของทุกท่าน ผมขอน้อมรับความผิดพลาดนี้พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ คำติชมของทุกท่าน และต่อจากนี้ผมจะไตร่ตรองและระมัดระวังให้ดีกว่านี้ ผมขอโทษทุกคนจากใจจริงครับ”..ชมคลิป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น