อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

จวกกล่าวหาวัคซีนโควิด ชี้หมอพูดไม่เข้าใจต้องสีซอให้ฟัง

"เสี่ยหนู"ฟาดกลับนักการเมืองกล่าวหาวัคซีนโควิดไม่ได้ผล ระบุ หมอพูดให้ฟังดีๆแต่ไม่ฟัง เลยต้องสีซอให้ฟัง ลั่นส.ว.-ส.ส.คนใดไม่อยากฉีดให้แจ้งรัฐสภาด้วย จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 22.45 น.


เมื่อวันที่ 12 เม.ย. เพจเฟซบุ๊ก "อนุทิน ชาญวีรกูล" รมว.สาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 2-3 วันที่ผ่านมา เรื่องวัคซีนโควิด เป็นเรื่องที่สร้างความสับสนให้กับประชาชนมาก เพราะมีการเล่นการเมืองบนวัคซีน ผมฟันธงแบบไม่กลัวผิด นักการเมืองที่ไม่มีความรู้เรื่องวัคซีน หยิบยกข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ มาขยายผล และตั้งข้อกล่าวหาวัคซีนแอซตราเซเนกา และ ซิโนแวค ที่รัฐบาลจัดซื้อมา เป็นวัคซีนไม่มีประสิทธิภาพ ทั้งๆ ที่วัคซีน 2 ตัวนี้ ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก ให้ใช้ได้

และมีการใช้ในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวัคซีน ยืนยันมาตลอดว่า วัคซีนทุกชนิดที่ใช้อยู่ในขณะนี้ แม้จะไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อ ได้ 100% แต่ป้องกันอาการป่วยหนัก และ ลดความเสี่ยงเสียชีวิต ได้ 100% คนพูด ไม่รู้ ไม่รับผิดชอบ คนรู้ ไม่มีโอกาสพูด ทำให้ประชาชนสับสน และกระทบไปถึงการรับวัคซีนของประชาชน ซึ่งจะส่งผลให้การฉีดวัคซีน อาจจะไม่เป็นไปตามแผน ที่จะต้องเสร็จสิ้นในปีนี้ และทำให้การควบคุมโรคของประเทศไทย มีปัญหาได้

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ผู้เชี่ยวชาญไวรัสวิทยา นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงย้ำหลายครั้งว่าวัคซีนแอสตราเซเนกา และ วัคซีนซิโนแวค มีประสิทธิภาพใช้ควบคุมโรค ได้ดี ส่วนผลข้างเคียงนั้น วัคซีนทุกชนิดมีผลข้างเคียง แตกต่างกันไป อยู่ที่ประชาชน จะเชื่อนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีน หรือ เชื่อนักการเมืองที่ไม่มีความรู้เรื่องวัคซีน แต่มีเป้าหมายทางการเมือง เป็นสำคัญ

ไม่ต้องมากราบอกแบบหนที่แล้ว หรือมากราบเท้าคราวหน้าหรอก แต่ขอให้กราบแผ่นดิน เพื่อสำนึกคุณแผ่นดินไทย ที่ให้ที่ยืน ที่อยู่ ที่คุ้มหัวอย่างปลอดภัย

บางคน แพทย์พูดให้ฟังดีๆ หลายครั้งไม่ยอมเข้าใจ ผมเลยต้องหยิบซอมาสีให้ฟัง เปิดประชุมรัฐสภา เดือนพฤษภาคม นี้ กระทรวงสาธารณสุข จะให้บริการวัคซีนแก่สมาชิกรัฐสภา ด้วยระบบสมัครใจของผู้รับวัคซีน ท่านใดไม่ประสงค์จะรับวัคซีน ด้วยเหตุใดก็ตาม ขอได้โปรดแจ้งที่รัฐสภา ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น