อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

โควิดเปลี่ยนชีวิต!หนุ่มตกงานดูยูทูบ คิดสูตรเด็ดขายก๋วยเตี๋ยว

โควิดเปลี่ยนชีวิต! หนุ่มเพชรบูรณ์วัย 31 ปี ตกงานเพราะวิกฤติโควิด-19 จากอดีตผู้ช่วยกุ๊กโรงแรม ตัดสินใจพาแฟนกลับบ้าน เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ดูยูทูบค้นหาจนได้สูตรเด็ดของตัวเอง กลับกลายเป็นขายดี แถมชีวิตมีสุขเพราะได้ทำงานอยู่ที่บ้าน อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.


เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มวัย 31 ปี อดีตผู้ช่วยกุ๊กโรงแรมดังตกงานแบบกระทันหัน เพราะวิกฤติโควิด-19 ต้องซมซานจูงมือแฟนกลับบ้านเกิด พร้อมเงินติดตัวไม่กี่บาท แต่ด้วยความชอบกินก๋วยเตี๋ยว จึงตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ที่บ้านเลขที่ 329 หมู่ที่ 10 ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ปรากฏว่าขายดี ลูกค้าติดใจในรสชาติ กลับกลายเป็นสร้างรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายได้วันละ 1,000-2,000 บาท ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปสัมภาษณ์หนุ่มเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ทราบชื่อคือนายนัฐพล จักรกระโทก หรือนัด อายุ 31 ปี ส่วนแฟนสาวคือนางสาวรัตนา ผาผง หรือเจี๊ยบ อายุ 29 ปี ซึ่งทั้งคู่กำลังช่วยกันจัดเตรียมของเพื่อเปิดร้านนายนัฐพล เปิดเผยว่า เดิมทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊กในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่มาเจอวิกฤติโควิด-19 จนต้องตกงานแบบไม่ทันตั้งตัว ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออก จึงปรึกษาแฟนสาวและตัดสินใจพากันกลับบ้านที่ อ.วิเชียรบุรี เพื่อมาตั้งหลักคิดว่าจะทำมาหากินอะไรกันต่อดีกับสถานการณ์ตอนนี้  และด้วยความที่ตนชอบทานก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เลยคุยกับแฟน และตกลงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ที่หน้าบ้าน ซึ่งพอมีพื้นที่ตั้งร้านเล็กๆ ได้พอดี หลังจากนั้นก็เริ่มศึกษาสูตรจากยูทูบ ทำกินกันเองภายในบ้านจนได้รสชาติก๋วยเตี๋ยวตามที่ต้องการ จึงเปิดร้านชื่อ “ร้านนัดเจี๊ยบก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสเด็ด” โดยเอาชื่อเล่นตนและแฟนมาตั้งเป็นชื่อร้าน"ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านจะเน้นของที่มีคุณภาพ ใหม่ สด ทุกวัน ปริมาณเครื่องแน่นๆ เหมือนที่ผมชอบทาน แต่ขายถูก คิดว่าลูกค้าต้องชอบเหมือนกัน ปรากฏเปิดร้านได้ 1 อาทิตย์ ผลตอบรับจากลูกค้าดีมากๆ และดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความใส่ใจในการทำทุกขั้นตอน บวกกับรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น เครื่องเยอะ ราคาไม่แพง ลูกค้าต่างบอกว่าอร่อยถูกปาก แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทำให้ปัจจุบันร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ร้านนี้ สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ต่อวันได้ถึง 1,000-2,000 บาท หักค่าใช้จ่ายแล้ว ถือว่าประสบผลสำเร็จ และที่สำคัญได้ทำงานอยู่ที่บ้านด้วย" 


            
นายนัฐพลบอกว่า เมนูก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน ประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำตก ราคา 20 บาท พิเศษ 30-40 บาท ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นน้ำตก ราคา 40 บาท ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำตก 40 บาท และเมนูข้าว ตามคำแนะนำของลูกค้า ประกอบด้วย กะเพราเนื้อตุ๋นราดข้าว 40 บาท กะเพราหมูตุ๋นราดข้าว 30 บาท และกะเพราหมูสับ-ตับราดข้าว 30 บาท  
            
                                                 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น