อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

สมเด็จพระเทพฯเปิดอภิมหาโครงการ'ไอคอนสยาม'

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในงานเปิด "ไอคอนสยาม" อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.47 น.

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 9 พ.ย. 61 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นองค์ประธานในงานเปิด “ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยทีมผู้บริหาร นางพาสินี ลิ่มอติบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด นายณรงค์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิดเดนซ์ คอร์เปอร์เรชั่น และบริษัท ดิไอคอนสยาม ซุปเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนท์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด และนางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เฝ้าฯ รับเสด็จ ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร ฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯโอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทอดพระเนตรการแสดงนาฏยจิตรกรรม จากนั้นเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ชั้นเอ็ม ห้างสรรพสินค้าระดับตำนานที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากประเทศญี่ปุ่น เปิดสาขาแรกในประเทศไทย บนพื้นที่ขนาด 36,000 ตารางเมตร คลอบคลุม 7 ชั้น ครบครันด้วยสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นมากถึง 180 แบรนด์, “สุขสยาม” เมืองสารพัดสุข สนุกแบบไทย ชั้นจี เมืองมหัศจรรย์ที่เป็น โค-ครีเอชั่น สเปซ ครั้งแรกในประเทศไทยกับการผนึกกำลังสร้างสรรค์จากชุมชนท้องถิ่น 77 จังหวัดทั่วประเทศ ร่วมสร้างแพลตฟอร์มธุรกิจและพื้นที่เชิงวัฒนธรรม, ไอคอนคราฟท์ ชั้น 4 เนรมิตพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร นำเสนอคุณค่าความเป็นไทย สู่ทุกสายตาทั่วโลกด้วยการรวบรวมงาน นวัตศิลป์และงานคราฟท์แบบร่วมสมัยหลากหลายประเภทของคนไทยมาไว้ที่เดียวกันจากนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระดำเนินทอดพระเนตรสินค้าร้านภูฟ้า ชั้น 4ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดจำหน่ายสินค้าชั่วคราว การนี้ทรงลงพระนามาภิไธยบนภาพฝีพระหัตถ์พระราชทาน “ปีกุนหมูอยู่ยั่งยืน” โดยภาพฝีพระหัตถ์ดังกล่าวร้านภูฟ้าได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้อัญเชิญภาพฝีพระหัตถ์หมูอ้วนสีชมพูหน้าตา รื่นเริง มาปักบนกระเป๋าเสื้อโปโลทั้ง 6 สี และเสื้อทีเชิ้ต 4 สี ที่จะออกจำหน่ายเป็นของขวัญปีใหม่, ร้านลอฟท์ ชั้น 3และร้านแอปเปิล แฟลกชิพ สโตร์ ไอคอนสยาม ตามลำดับ จากนั้นทอดพระเนตรคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยมาตรฐานระดับโลกคือ อาคารแมกโนเลียส์ วอเตอร์ ฟร้อนท์ เรสซิเดนท์ และสถานที่นี้ยังมีอาคารเดอะ เรสซิเดนท์ แอท แมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ นับเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนจะเสด็จพระราชดำเนินกลับ

นางพาสินี ลิ่มอติบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไอคอนสยามเป็นโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ จำนวน 54,000 ล้านบาท ด้วยความร่วมมือของกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งเป็นบริษัทไทย 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด, บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยมีปณิธานเดียวกันคือการสร้างโครงการที่เชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่าและเป็นความภาคภูมิใจจากทุกมิติของความเป็นไทยที่มีอยู่ในชาติ นำเสนอในรูปแบบของความวิจิตรล้ำสมัย พร้อมกับคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดของโลกมารวมไว้ จึงชื่อโครงการนี้ว่า “ไอคอนสยาม” ซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ใหม่แห่งความรุ่งโรจน์ของประเทศไทย ตลอดการก่อสร้าง 5 ที่ผ่านมา ไอคอนสยาม ได้ดำเนินโครงการด้วยแนวคิดการประสานและสมประโยชน์กับทุกภาคส่วน จึงได้ร่วมคิดตั้งแต่ วางแผน และทำงานกับภาคประชาสังคม ภาคเอกชน และภาครัฐเพื่อให้โครงการนี้เป็นต้นแบบแห่งแรกของการพัฒนาเมืองที่เอกชนสนับสนุนการสร้างระบบขนส่งมวลชนที่เชื่อมต่ออย่างครบวงจรทั้งระบบรถ-ราง-เรือ เพื่อเชื่อมต่อและอำนวยความสะดวกแก่ชุมชนโดยรอบแม่น้ำเจ้าพระยา ส่งเสริมธุรกิจที่รายล้อมให้ได้รับประโยชน์ในวงกว้าง และร่วมกันกำหนดแผนแม่บทที่จะทำให้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจุดมุ่งหมายใหม่ของการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก เพื่อประโยชน์อันยิ่งใหญ่และยั่งยืนแก่ประชาชน และประเทศชาติต่อไป.