อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

'ทูลกระหม่อม'ทรงแนะเคสอภิสิทธิ์ชน ให้ดู2ประเทศ-คุมการระบาด

"ทูลกระหม่อม" ทรงแนะวิธีควบคุมโควิด-19 ให้ดู 2 ประเทศตัวอย่างหลังสามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้มีการระบาดรอบ 2 ได้ หลังเจอเคสอภิสิทธิ์ชน ทำคนไทยกังวลหนัก พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.17 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน ราชกัญญา สิริวัฒนพรรณวดี ทรงโพสต์ผ่านอินสตาแกรม ถึงกรณีสถานการณ์โควิดในประเทศไทยที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในขณะนี้ หลังพบทหารอียิปต์และผู้ได้รับอภิสิทธิ์ทางการทูต ป่วยโควิด-19 โดยไม่มีการกักตัว

โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงโพสต์ข้อความว่า สวัสดีวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 วันนี้เป็นวันเกืดครบรอบ 18 ปีของโครงการ To Be Number One ของเรา ปรกติทุกปีเราจะมีงานรวมพล To Be Number One กันที่ Impact เมืองทองธานีแต่ปีนี้เราต้องเลื่อนงานไปเป็นเดือนกันยายน เราต้องรวมพลกันแบบ New Normal ดิฉันจึงจะ Live สดวันนี้ตอน 18:00 น.ที่ To Be Number One Channel รูปที่โพสต์ในวันนี้จะโชว์ให้ดูทรงผมใหม่ที่ตัดมาให้กระฉับกระเฉงหน่อย จะได้ดูแลง่ายๆ

สำหรับสถานการณ์โควิดล่าสุดที่เกี่ยวกับทหารอียิปต์และลูกทูตนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือต้องไปตามหาผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ(ทหารอียิปต์ และลูกทูต) หาในทุกสถานที่ที่เขาไป ทำ Contact Tracing เพื่อมา test และกักตัวตามจำเป็น ซึ่งทางจีน (ที่ปักกิ่ง) และเกาหลี (อิแทวอน) ที่มีคนไปแพร่เชื้อรอบสอง เขาก็สามารถควบคุมสถานการณ์ระบาดได้โดยวิธีนี้

อยากให้พวกเราไม่วิตกกังวลมากจน panic เดี๋ยวไม่สบาย เพราะไม่น่าจะต้องล็อกดาวน์หรอก ไม่งั้นคงทำมาหากินไม่ได้แย่กันหมด #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #TestTestTest #ContactTracing #TravelBubble #HappyBirthdayToBeNumberOne #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย...