อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

"กรมสมเด็จพระเทพฯ" พระราชทานพรวันตรุษจีน"หนิว ฉี ชง เทียน"

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพรในวันตรุษจีน ปีฉลู พ.ศ. 2564 ด้วยลายพระหัตถ์ภาษาจีน 4 คำ “หนิว ฉี ชง เทียน” ศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 12.10 น.


เมื่อวันที่ 15 ม.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก PHUFA ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุว่า ในปีนี้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพรวันตรุษจีน ปีฉลู พ.ศ. 2564 แก่ประชาชนชาวไทยทุกคน

พร้อมทั้งพระราชทานความหมายของคำว่า หนิว ฉี ชง เทียน ว่า ฉลูผยองทะยานสู่ฟ้า หมายถึง กิจการเจริญรุ่งเรืองเฟื่องฟู ในปีฉลู 2564 นี้ ผู้ที่ได้รับพระราชทานพรนี้ทุกคนจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะประกอบกิจการใด กิจการนั้นๆก็จะเฟื่องฟู และสำเร็จลุล่วง สมประสงค์ทุกประการดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลยิ่ง สำหรับทุกท่าน ทางร้านภูฟ้าจึงได้อัญเชิญภาพฝีพระหัตถ์รูปวัวหน้าตาน่ารัก พร้อมทั้งลายพระหัตถ์พรพระราชทาน ภาษาจีนคือ หนิว ฉี ชง เทียน มาปักบนกระเป๋าเสื้อโปโลสีแดง นำมาจำหน่ายเป็นของขวัญวันตรุษจีน ปี พ.ศ. 2564 เพื่อให้เทศกาลตรุษจีน เป็นเทศกาลแห่งความรุ่งเรือง เฟื่องฟู ความอุดมสมบูรณ์ มีโชค มีลาภ และมีความสุข กันถ้วนหน้า..