อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ปีติ'ในหลวง-เจ้าคุณพระ'ทรงรับ 'เจ้าคุณเสวย'เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ทรงรับ “พระสุนทรกิจโกศล” ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.15 น.


เมื่อวันที่ 24 ก.พ. แฟนเพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา โพสต์ข้อความระบุว่า คณะศิษยานุศิษย์ของ พระสุนทรกิจโกศล (เสวย จันทรัตน์, ป.ธ.6, พธ.ด.) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม กรุงเทพมหานคร ต่างปลาบปลื้มปีติเป็นล้นพ้น เนื่องด้วยพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ทรงรับ พระสุนทรกิจโกศล ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้สำหรับอาการล่าสุดของพระสุนทรกิจโกศล ตอนนี้ถือว่าดีขึ้นจากเดิมอย่างมาก ท่านเจ้าคุณฟื้นตัวเร็ว ส่วนเรื่องน้ำที่ไหลออกมาจากสมองตอนนี้มีการเจาะไขสันหลังแล้ว และน้ำหยุดไหล ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีการพูดคุยสื่อสารดี เพียงแค่ยังสับสนและลืมเป็นบางช่วงเท่านั้นการช่วยเหลือตัวเองสามารถทำได้ดี ฉันข้าวต้มได้ ฉันอาหารเสริมที่นำมาฝากเยี่ยมได้ แต่คงงดของประเภทอาหารหวาน และหมอยังคงให้งดเยี่ยม

เหตุการณ์อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ในขณะที่พระสุนทรกิจโกศล กำลังข้ามถนนระหว่างกลับจากการบิณฑบาต ถูกรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาอย่างเร็วพุ่งชน ส่งผลให้พระสุนทรกิจโกศล ล้มลงศีรษะฟาดพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัสปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช และ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ทรงรับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์..

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา