อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

'กามา'ตะลึงแข้งไทยเมินทีมชาติ ชี้ที่'บราซิล'คือความฝัน

ประสบการณ์แรกช้างศึก! "กามา" สุดอึ้ง นักบอลไทยปฏิเสธทีมชาติได้ไง ชี้ที่บราซิลการติดธงคือความฝัน ไม่มีใครกล้าเมิน ต้องจับเข่าคุยกันให้รู้เรื่อง พร้อมปรับทัศนคติให้กระหายชัย ด้าน "สมยศ" เสียใจ นักเตะไม่ภูมิใจในการเล่นเพื่อชาติ จันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.45 น.

อเล็กซานเดร กามา เข้ารับงานคุมทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก เปิดตัวเมื่อ 5 พ.ย. โดยงานแรกคือพาทีมแข่งฟุตบอล 4 เส้าที่จีน ระหว่าง 15-19 พ.ย. อย่างไรก็ตาม ในการเรียกนักเตะของเขา กลับมาบางคนปฏิเสธทีมชาติไทย

กุนซือชาวบราซิล กล่าวว่า นักเตะที่ไม่ได้มาด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ขอคุยกับนักเตะก่อน แต่ในความคิดของตนคือ ตนมาจากประเทศบราซิล นักกีฬาบราซิลถูกเรียกติดทีมชาติ จะไม่มีใครปฏิเสธ เพราะคือความฝันอันสูงสุด ดังนั้นหลังการซ้อมการประชุม ต้องมาคุยกัน ส่วนสิงแรกที่ต้องทำคือ ปรับทัศนคติของนักบอล ให้กระหายในชัยชนะ

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนัง กล่าวว่าส การไปเตะที่จีนทีมไม่พร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะมีนักบอลไทยบางคนปฏิเสธ น่าเสียใจที่นักฟุตบอลไทยบางคนไม่มีความภาคภูมิใจในการเล่นทีมชาติ ตนคิดว่าต้องเปลี่ยนทัศนคติ กามา ก็มาหารือกับตน อาจเพราะเป็นโค้ชต่างชาติ มีความเป็นมืออาชีพ 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 2.80K