อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

"พาณิภัค" ดวล "จิงหยู" แย่งแชมป์เทควันโดโลกสมัย2

"น้องเทนนิส" เตะฝ่าด่านผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมลุ้นแชมป์เทควันโดโลก สมัยที่ 2 ซึ่งจะดวลกับ "หวู จิง หยู" อดีตเหรียญทอง กีฬาโอลิปิกเกมส์ 2 สมัยจากจีน "พาณิภัค" เผย ขอทุ่มเกินร้อย แต่ยอมรับคู่แข่งยังว่องไวและแข็งแกร่งเหมือนเดิม แม้จะห่างหายไป 2 ปี และแต่งงานมีลูกแล้วก็ตาม เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.23 น.

ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 รายการ "แมนเชสเตอร์ 2019 เวิลด์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์" ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดย "แชมป์" รายการนี้จะได้คะแนนสะสมสูงถึง 120 คะแนน และยังเป็นการเก็บคะแนนไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย โดย ทีมไทย คว้ามา 1 เหรียญทองแดง จาก "น้องเหมี่ยว" จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ ในรุ่น 46 กก.หญิง

สำหรับการแข่งขันเมื่อคืนวันที่ 17 พ.ค. ตามเวลาประเทศไทย มีจอมเตะไทย ลงสนามอีก 1 คน ในรุ่น 49 กก.หญิง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หมายเลข 1 ของโลก ที่ได้บายในรอบแรก (64 คน) เข้ารอบ 2 (32 คน) ชนะ โครีลรี มาตินา จากอิตาลี แบบเอาท์สกอร์ ยกที่ 3 ด้วยคะแนน 22-2 คะแนน ต่อด้วยรอบ 16 คน ชนะเอาท์สกอร์ นาฮิบ ไคยานิชาเดท จากอิหร่าน ในยกที่ 3 ด้วยคะแนน 28-3 คะแนน

รอบก่อนรองชนะเลิศ พาณิภัค เอาชนะ ทันญา การ์เซีย จากสเปน 17-6 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ รุดิเย ยิลดิริม จากตุรกี พร้อมกับมีเหรียญทองแดงตุนไว้เป็นอย่างน้อย ในรอบนี้ จอมเตะขวัญใจชาวไทย ออกอาวุธเอาชนะไป 25-14 คะแนน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน โดยจะดวลกับ หวู จิง หยู เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยจากจีน ต่อไป

หลังจบการแข่งขัน พาณิภัค กล่าวว่า ดีใจมากที่ทำได้ ตอนนี้รู้สึกคลายความกดดันแล้ว ในรอบชิงชนะเลิศ จะขอทุ่มเทเกินร้อยแน่นอน แต่ก็ยอมรับว่า หวู จิง หยู ยังมีความว่องไวและเล่นดีเหมือนเดิม แม้ว่าจะหยุดเล่นไปเกือบ 2 ปี และมีลูกแล้วก็ตาม

ขณะที่ "เสี่ยบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศและผู้จัดการทีมไทย กล่าวว่า ส่วนตัวมั่นใจว่า "น้องเทนนิส" จะคว้าแชมป์โลกได้ หลังจากดูฟอร์มการเล่น โดยทีมเทควันโดไทย จะมีเหรียญทองกลับประเทศอย่างแน่นอน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น