อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

เดินวิ่งการกุศล 'ก้าวด้วยธรรม' ช่วย18โรงพยาบาล

จัดเดิน-วิ่งการกุศล “ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3" หารายได้ช่วย 18 โรงพยาบาล เช้าวันที่ 24 พ.ย.นี้ พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 15.59 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่วัดบวรนิเวศวิหาร ศาสตราจารย์พิเศษจรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ประธานกรรมการจัดงานฯ ร่วมแถลงข่าวเดิน-วิ่ง การกุศล “ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล” 

สำหรับงานนี้จะจัดขึ้นเช้าวันที่ 24 พ.ย. ประเภท เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กม. และ วิ่ง 10.5 กม. แบ่งเป็นบุคคลทั่วไป และ วีไอพี เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ที่ www.lemonpass.com หรือสมัครด้วยตัวเองทุกวันอาทิตย์ บริเวณข้างพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร เวลา 10.00 – 16.00 น. ซึ่งโรงพยาบาลที่รับบริจาค ต่างร่วมจัดงานเดิน-วิ่งการกุศลพร้อมกัน อยู่ใกล้จังหวัดไหน ก็สามารถไปร่วมวิ่งได้ รายละเอียดเพิ่มเติมได้เฟซบุ๊คแฟนเพจ KawDuyDhamศาสตราจารย์พิเศษจรัญ กล่าวด้วยว่า วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ ตามที่ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ได้ทรงดำริให้จัดสร้างอาคารโรงพยาบาล ด้วยพระกตัญญูกตเวทิตาและพระกรุณาคุณ อุทิศถวายเป็นพระอนุสรณ์เฉลิมพระเกียรติแด่สมเด็จพระสังฆราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ขึ้นในภูมิภาคต่างๆ พระองค์ละหนึ่งแห่งรวม 17 โรงพยาบาล เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงพระคุณูปการและประกาศเชิดชูพระเกียรติคุณที่สมเด็จพระสังฆราชแต่ละพระองค์ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญคุณประโยชน์แก่พระศาสนาและชาติบ้านเมืองต่อเนื่องมานับแต่อดีต ให้เป็นที่ปรากฏตลอดไป

ทั้งนี้จึงกำหนดให้มีการจัดงาน เดิน - วิ่ง การกุศล เพื่อมอบรายได้ให้แก่โรงพยาบาล 18 แห่งนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วนอันเป็นการเอื้อประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและคนไข้ยากจนที่รอคอยการเยียวยารักษาโดยการรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล การเปิดรับบริจาค และด้วยการจัดหาผู้สนับสนุนกิจกรรมจากทั่วประเทศ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18