อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

วงการกีฬาช็อก!"โคบี ไบรอันต์" ฮ.ตกเสียชีวิตพร้อมลูก

ช็อกวงการกีฬาโลก! "โคบี ไบรอันต์" ตำนานนักยัดห่วงคนดังชาวอเมริกันวัย 41 ปี เฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิตพร้อมลูกสาว ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 06.30 น.

ช็อกวงการกีฬาโลก! โคบี ไบรอันต์ ตำนานนักยัดห่วงชื่อก้องโลกชาวอเมริกัน เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 41 ปี จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกที่คาลาบาซัส ใกล้กับเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา

เหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกครั้งนี้ ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 9 ราย ซึ่งนอกจาก โคบี แล้ว ยังมี จิอันนา มาเรีย-โอนอเร ลูกสาวคนที่สองวัย 13 ขวบของเจ้าตัวรวมอยู่ด้วย ในส่วนของ วาเนสซา ภรรยาของ โคบี คาดว่าไม่ได้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ด้วย โดย โคบี กับ วาเนสซา มีลูกด้วยกัน 4 คน ได้แก่ นาตาลี, จิอันนา , เบียงกา และ คาปรี

ทั้งนี้ คาดว่า โคบี กับลูกสาว และเพื่อนร่วมเดินทางที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ กำลังเดินทางไปฝึกซ้อมกีฬาบาสเกตบอลที่มัมบา อะคาเดมี่ ก่อนประสบอุบัติเหตุตกลงจนผู้โดยสารและนักบินเสียชีวิตยกลำ

โคบี ไบรอันต์ มีชื่อเสียงโด่งดังจากการลงเล่นให้กับ แอลเอ เลเกอร์ส ถึง 20 ซีซั่น นำทีมคว้าแชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัย ติดทีมออลสตาร์ 18 ครั้ง ประกาศเลิกเล่นเมื่อปี 2016 โดยทีมได้รีไทร์เสื้อเบอร์ 8 และ 24 เพื่อเป็นเกียรติให้กับเขา ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43