อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

'โซลชา' ชมเปาะ 'อิกาโล' ดาวยิงธรรมชาติ

โอเล กุนนาร์ โซลชา ชมเปาะ โอเดียน อิโกโล เป็นดาวยิงโดยธรรมชาติ หลังหัวหอกชาวไนจีเรียเบิกสกอร์แรกในสีเสื้อ “ผีแดง” ช่วยให้ทีมถล่ม คลับ บรูช 5-0 ในเกม ยูโรป้า ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา       ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.15 น.


โอเล กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความชื่นชม โอเดียน อิกาโล กองหน้าตัวยืมของทีม ว่าเป็นกองหน้าโดยธรรมชาติอย่างแท้จริง หลังดาวยิงชาวไนจีเรียยิง 1 ประตู ซึ่งเป็นประตูแรกของเจ้าตัวในสีเสื้อ “ผีแดง” นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ช่วยให้ทีมเปิดบ้านถล่ม คลับ บรูช 5-0 ในศึกยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัด 2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีมผ่านเข้ารอบด้วยประตูรวม 2 นัด 6-1 
    
กุนซือ “ผีแดง” กล่าวว่า “โอเดียน ทำในสิ่งที่เขาต้องทำ เขาเป็นกองหน้าตัวเป้า เราสามารถเล่นแบบนั้นโดยมีเขา เขาเก็บบอลได้โดยมี บรูโน แฟร์นันด์ส และ ฆวน มาตา สอดขึ้นไปช่วย ในฐานะที่ผมก็เป็นกองหน้าเหมือนกัน ผมเข้าใจดีว่าประตูแรกมันสำคัญแค่ไหน

ก่อนหน้านี้เขาเกือบยิงได้อยู่ 2-3 ครั้ง คุณจะเห็นได้เลยว่าเขาจมูกไว และพาตัวเองเข้าไปอยู่ในตำแหน่งที่ได้ลุ้นยิงแม้จะต้องเสี่ยงกับการบาดเจ็บ เขามีภาพในหัวชัดเจน อย่างประตูที่เขายิงได้ เมื่อบอลถูกเปิดไปให้ มาตา เขาก็วิ่งไปที่จุดนัดพบบนกรอบ 6 หลาเพื่อรอบอลที่จะถูกเปิดเข้ามาทันที นี่คือกองหน้าโดยธรรมชาติ” 

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18