อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ทีมพรีเมียร์เสนอไอเดียแหวก เตะโปรแกรมที่เหลือที่จีน?

ประธานทีมพรีเมียร์ลีก ผุดไอเดียแหวกแนวเตะโปรแกรมที่เหลือที่จีน แต่คาดไม่ได้รับการเห็นชอบแน่ ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 10.54 น.


มีการเปิดเผยในหลายสื่อของอังกฤษว่า ประธานบริหารของสโมสรฟุตบอลทีมหนึ่งในพรีเมียร์ลีก ได้เสนอน่าจะให้โปรแกรมแข่งขันที่เหลือในฤดูกาลนี้ไปหวดกันต่อที่ประเทศจีน ที่เวลานี้เริ่มควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดีขึ้น และมีโครงสร้างพื้นฐานพร้อมจัดแข่งขัน โดยทีมในพรีเมียร์ลีกอาจเสียเงินรวมกันมากถึง 762 ล้านปอนด์ (ราว 32,000 ล้านบาท) ให้กับสถานีโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสดหากกลับมาแข่งขันไม่ได้ 

เจ้าของแนวคิดนี้รู้สึกว่าการจัดแข่งที่อื่นจะสามารถช่วยลดภาระของเจ้าหน้าที่สำนักสาธารณสุขแห่งชาติอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) และทำให้ทีมในพรีเมียร์ลีกได้ใช้สนามตัวเองเป็นสถานที่ให้บริการฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามหนึ่งในประธานบริหารสโมสรไม่เห็นด้วย เผยกับ "เดอะ แอธเลติก" ว่า "มันไร้สาระ เป็นไอเดียที่บ้า และจะโดนปฏิเสธแน่นอน"

เชื่อว่าพรีเมียร์ลีกมีหลายแนวคิดที่จะให้แข่งฤดูกาลนี้ให้จบกันให้ได้ รวมถึงไอเดียเตะสนามกลาง 2-3 สนาม แบบปิดไม่ให้ผู้ชมเข้า แต่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ซึ่งจะหวดแบบเร่งรัดให้ 92 นัดที่เหลือจบภายใน 6 สัปดาห์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14