อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"โปรอาร์ม" ท้อใจโพสต์หมดหวังจะได้กลับบ้านเกิด

"โปรอาร์ม" โพสต์สิ้นหวังจะได้กลับบ้านเกิดแล้ว แม้ว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดีอย่าง "บิ๊กตุ่ม" นายใหญ่ค่ายสิงห์ ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเหมาเครื่องบิน พาน้องๆ นักกอล์ฟ เดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกา ก็ตาม เหตุเพราะ "รัฐบาลไทย" ได้สั่งประกาศปิดสนามบินชั่วคราว ชี้ ถ้าวันที่ 7 เม.ย.น่านฟ้าเปิดอีกครั้ง แต่ก็ไม่รู้จะไปขอเอกสารรับรองยังไง เพราะ สถานทูตไทย ก็ปิดทำการ พร้อมตำหนิ "คนไทย" ที่กลับจากต่างประเทศ แล้วเผ่นหนีกลับบ้าน ไม่ยอมกักตัว 14 วัน ว่าเป็น "คนมักง่าย" เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 13.15 น.


หลังจากที่ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟอาชีพหนึ่งเดียวของไทยที่ได้เล่นพีจีเอทัวร์ ได้โทรศัทพ์ข้ามทวีปถึงผู้สื่อข่าวกีฬา "เดลินิวส์" เล่าถึงเหตุการณ์แพร่ระบาดทั่วอเมริกา ส่งผลให้ตนเองพร้อมด้วย "โม-เม" โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล รวมถึง "โปรแจน" วิชาณี มีชัย ซึ่งพักอยู่ในเมืองออร์แลนโด ต่างวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ก่อนทั้งหมดจะตัดสินใจเดินทางกลับประเทศไทย โดย "โปรอาร์ม" ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับ "บิ๊กตุ่ม" นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดฯ ที่พร้อมจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเช่าเหมาเครื่องบินส่วนตัวในการพาน้องๆ เดินทางกลับเมืองไทยทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากทุกสายการบินภายในประเทศสหรัฐอเมริกา ต่างยกเลิกเที่ยวบินแล้ว ขณะที่ ประเทศไทย เอง ทางสำนักงานการบินพลเรือน (กพท.) ก็ได้ประกาศห้ามอากาศยานขนส่งคนโดยสารทำการบินเข้ามายังท่าอากาศยานในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4  เม.ย.เวลา 00.01 น. จนถึงวันที่  6 เม.ย. 63 เวลา 23.59 น. เช่นกันนั้นล่าสุด "โปรอาร์ม" ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค Arm-Kiradech Aphibarnrat ระบายความในใจว่า "ผมอึดอัดมากเลยครับ ตอนนี้ทุกคนจิตตกและกังวลมาก ผมพยายามทุกทางและมีผู้ใหญ่ พี่ๆ หลายท่านยื่นมือเข้าช่วย ผมเหมือนเห็นทางกลับบ้านแล้ว แต่สุดท้ายก็มีการปิดสนามบิน (ปิดน่านฟ้า) มันส่งผลกระทบกับผมมากๆ เพราะตอนนี้ สถานทูตปิด 15 วัน และการเดินทางกลับบ้านต้องมีเอกสารของสถานทูตระบุวันและเวลาเดินทางด้วย ซึ่งถ้าวันที่7 สนามบินเปิดผมก็กลับไม่ได้เพราะต้องขอเอกสารใหม่ จะขออย่างไงสถานทูตปิด 15 วัน ใครช่วยได้ช่วยพวกเราด้วยนะครับ ผมกับน้องๆ อยากกลับบ้านครับ"

"ผมยินดีให้ความร่วมมือเรื่องกักตัวและพร้อม เป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนที่กำลังเดินทางกลับไทยรู้ว่าทุกอย่างทำตามขั้นตอนไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ผมยินดีทำตามเงื่อนไขครับ"

#หลังจากมือผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยก็เหมือนเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ #ปิด3วันดับเลยครับนอกจากนี้ กิรเดช ยังโพสต์ถึงกรณีที่ผู้โดยสารชาวไทย จำนวนมาก ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่ยอมกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของภาครัฐว่า "ทำไมพวกคุณทำแบบนี้ ยังมีคนไทยอีกมากมายในต่างประเทศที่อยากกลับบ้านไม่ต่างจากคุณ เค้ามีพ่อแม่ครอบรออยู่เหมือนกัน ความมักง่ายของพวกคุณจะทำคนไทยคนอื่นเดือดร้อน รัฐกักตัวคงไม่ถึงติดคุกหรอก แย่มาก"

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ก็ได้มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก โดยขอให้น้องๆ ทุกคนสู้ๆ อย่ายอมแพ้ ทุกคนพร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19