อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"โต้คลื่นไทย" สุดเซ็งส่อโดนเชิดเงินหลายแสนบาท

"ส.วินด์เซิร์ฟ" วิงวอน “กกท.+ก.กีฬา” เข้ามาช่วยเหลือและเยียวยา หลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเงินหลายแสนบาท ที่จ่ายไปล่วงหน้าสำหรับค่าที่พักและค่าเดินทาง ในการเตรียมทีมสู้ 2 ศึกใหญ่ ทั้งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ถูกเลื่อนไปแข่งในปีหน้า และการแข่งขันรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ ประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ชาย ที่ถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด ส่อถูกเชิดหายเข้ากลีบเมฆ หลังทวงถามไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมาทุกครั้งเช่นกัน จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 16.17 น.

นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ในส่วนของสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟฯ เอง ก็ได้รับผลกระทบตามไปด้วย เพราะเราเป็นสมาคมกีฬาเล็กๆ ที่มีงบประมาณไม่มาก ที่สำคัญช่วงหลายปีที่ผ่านมา ก็ไม่มีหน่วยงานรับวิสาหกิจ เข้ามาสนับสนุนสมาคมฯ ตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ เหมือนในอดีตที่ผ่านมา ทำให้เราขนาดสภาพคล่องอย่างหนัก จนต้องยกเลิกโครงการเก็บตัวนักกีฬานุวชนและเยาวชน ที่ได้ทำมาอย่างยาวนานลงทันที มีผลในเดือน เม.ย.นี้

"สมาคมฯ ได้เตรียมแผนเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วยการจองที่พัก ในประเทศญี่ปุ่น ล่วงหน้า รวมทั้งจองห้องพักและตั๋วเครื่องบิน ในการส่ง  "โอ๊ต" ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ไปเข้าร่วมการแข่งขันวินด์เซิร์ฟ รอบควอลิฟาย รุ่นอาร์เอสเอ็กซ์ชาย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ระหว่างวันที่ 15-20 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ใช้เงินหลายแสนบาท แต่หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้แมทช์ควอลิฟายถูกเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด ขณะที่ โอลิมปิกเกมส์ ก็มีการเลื่อนไปแข่งขันในปีหน้า ซึ่ง สมาคมฯ ได้สอบถามเพื่อขอคืนเงินที่จ่ายล่วงหน้าไปแล้วหลายครั้ง แต่ทุกครั้งก็ได้รับการปฏิเสธหมด ก้ไม่รู้ว่าจะได้เงินที่จ่ายไปคืนหรือไม่ ผมจึงอยากจะวิงวอนไปยังภาครัฐทั้ง กกท. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้ามาช่วยเยียวยาช่วยเหลือด้วย" เสี่ยใหญ่ กล่าวสำหรับ สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยฯ มีนักกีฬาโต้คลื่น ที่คว้าโควตาไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ได้แล้ว 1 คน คือ "น้องดาว" ศิริพร แก้วดวงงาม โดยมี เสกสรรค์ ขุนทอง กับ ประดับ ระงับพิษ เป็นผู้ฝึกสอน ส่วน ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ เป็นอีกหนึ่งความหวังในการลุ้นโควตาจากรุ่นอาร์เอสเอ็กซ์ชาย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10