อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

'กาตาร์' มั่นใจ 'บอลโลก2022' เตะตามกำหนด

ชีค โมฮัมเหม็ด บิน อับดุลราห์มาน อัล ธานี รมต.ต่างประเทศกาตาร์ มั่นใจ ฟุตบอลโลก 2022 เตะได้ตามกำหนดเดิมแม้เจอพิษ “โควิด-19” พร้อมยัน ทุกสนามจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรฐาน  อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 11.58 น.

ชีค โมฮัมเหม็ด บิน อับดุลราห์มาน อัล ธานี รัฐมนตรีว่าการประทรวงการต่างประเทศของกาตาร์ ออกมาแสดงความมั่นใจว่า ซึกฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งพวกเขาจะรับหน้าสื่อเป็นเจ้าภาพนั้น จะแข่งขันกันได้ตามกำหนดเดิมที่วางไว้ แม้การดำเนินงานต่าง ๆ จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่บ้างก็ตาม พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลและฝ่ายจัดการแข่งขันทำการปรึกษาหารือกันมาโดยตลอด ขณะที่สนามแข่งขันซึ่งสร้างลุล่วงไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์นั้น จะมีการออกแบบให้สะดวกต่อการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวอีกด้วย 
 
    
รมต. กระทรวงการต่างประเทศกาตาร์ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อกว่า 65,000 คน และเสียชีวิตไปแล้วราวครึ่งร้อยนั้น กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่า กาตาร์ มีการประสานงานอย่างใกล้ชิด และร่วมมือกันอย่างแข็งขันกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขหลายหน่วยงาน เพื่อสร้างความมั่นใจว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้จะมีความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสุขภาพ และจะเป็นเวทีที่คนทั้งโลกจะกลับมารวมตัวกันด้วยความสุขอีกครั้ง รัฐบาลได้มีการประสานงานกับฝ่ายจัดการแข่งขัน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกสนามจะมีมาตรฐานในด้านสาธารณสุขและความปลอดภัย ซึ่งเรากำลังดำเนินการอยู่” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27