อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

"จาย" โชว์ฟอร์มเจ๋ง พังสถิติประเทศไทย "เสธ.หมึก" พอใจผลงานนักกีฬาดี

“จาย” โชว์ฟอร์มเจ๋ง ! พังสถิติประเทศไทย “เสธ.หมึก” พอใจผลงานนักกีฬาดีเกินคาด มีนักปั่นดาวรุ่งเกิดขึ้นประดับวงการเพียบ ด้าน “ดร.สาธิต ปิตุเตชะ” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เยี่ยมชมถึงขอบสนาม เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.11 น.


“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” ประจำปี 2563 แบบชีวิตวิถีใหม่ (New normal) สนามที่ 1 มาเป็นเวลาสองวัน คือวันที่ 10-11 ก.ค. ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก จากการติดตามสถิติผลการแข่งขันแต่ละรายการ ได้รับรายงานจากสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยที่เข้ามาสังเกตการณ์ตลอดการแข่งขันระบุว่าสถิติของนักกีฬาเป็นที่น่าพอใจเกินคาด

พลเอกเดชา กล่าวว่า ก่อนการแข่งขัน ฝ่ายเทคนิคและสตาฟฟ์โค้ชไม่ได้คาดหมายว่านักกีฬาจะสามารถทำสถิติได้ดีนัก เนื่องจากการฝึกซ้อมของนักปั่นแต่ละสโมสร รวมถึงศูนย์ฝึกกีฬาจักรยานแต่ละแห่ง ไม่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่ จากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อต้นปี 2563 แต่ผลปรากฏว่านักปั่นที่เข้ามาร่วมการแข่งขัน ต่างก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ สามารถทำลายสถิติประเทศไทย ประเภทไทม์ไทรอัล 200 เมตร รุ่นทั่วไปชาย บางรายการก็ทำเวลาได้ใกล้เคียง รวมทั้ง “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ก็ยังสามารถรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้ ขณะที่นักกีฬาหลายคนที่ฉายแววโดดเด่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะหน้าใหม่อย่าง นสต.ยืนยง เพชรรัตน์ และ นนส.วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ ที่ทั้งสองคนทำสถิติไทม์ไทรอัล 1 กม. อยู่ที่ 1.08 นาที เชื่อมั่นว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ทีมนักปั่นประเภทลู่ของไทยเราก็น่าจะพัฒนาศักยภาพทัดเทียมกับมหาอำนาจในเอเชียอย่าง จีน ญี่ปุ่น หรือเกาหลีใต้

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า สถิติของนักปั่นไทยดังกล่าว ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จัดโครงการ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ อยู่ระหว่างการวางแผนให้การแข่งขันจักรยานอี-ไซคลิง บรรจุเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมถาวรประจำปีของสมาคมฯ ในอนาคต เนื่องจากทางสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ได้บัญญัติกติกาการแข่งขันอี-ไซคลิง บรรจุไว้อีกหนึ่งชนิดกีฬาของ ยูซีไอ แล้ว และมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต

ด้านการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” ประจำปี 2563 แบบชีวิตวิถีใหม่ (New normal) สนามที่ 1 ที่สนามเวลโลโดรม หัวหมาก เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก ผลการแข่งขันที่น่าสนใจมีดังนี้ ประเภทไทม์ไทรอัล 500 เมตร รุ่นทั่วไปหญิง รอบคัดเลือก “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นทีมชาติไทยชุดลุยโอลิมปิเกมส์ สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ทำเวลาอันดับ 1 ด้วยเวลา 38.541 วินาที ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ, ไทม์ไทรอัล 1 กม. รุ่นทั่วไปชาย รอบคัดเลือก นสต.ยืนยง เพชรรัตน์ ทำเวลาดีที่สุด 1.08.829 นาที, ประเภท One Lap สปรินท์ รุ่นทั่วไปชาย รอบคัดเลือก จ.อ.ธนาวุฒิ สนิกวาที (สโมสรจักรยานทหารอากาศ) ทำเวลาดีที่สุด 24.716 วินาทีขณะที่ผลการแข่งขันเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ก.ค. ไทม์ไทรอัล 200 เมตร รุ่นทั่วไปชาย รอบคัดเลือก “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นทีมชาติไทย ทำเวลา 10.628 วินาที ทำลายสถิติประเทศไทย ที่ พ.อ.อ.พงษ์เทพ ท่าพิมาย ทำไว้ 10.711 วินาที ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ สำหรับผลการแข่งขันทั้งหมด สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th

นอกจากนี้ พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันวันที่ 12 ก.ค. จะเป็นรอบชิงชนะเลิศ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้รับเกียรติจาก ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะมาเยี่ยมชมการปฏิบัติหน้าที่ในการจัดแข่งขัน ในเวลา 13.30 น. ทั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะพยายามจัดการแข่งขันให้เป็นสมาคมกีฬาต้นแบบให้ได้ โดย รมช.สาธารณสุข ได้ติดตามข่าวสารของสมาคมฯ ผ่านการนำเสนอของสื่อมวลชนมาโดยตลอด ซึ่งก็บอกว่าพอใจ และต้องการมาชมการแข่งขันด้วยตนเอง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น