อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

คุณพ่อปลื้ม'พาณิภัค'จบป.ตรี ลุ้นติดยศ'นาวาอากาศตรีหญิง'

"คุณพ่อสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ" ซูเปอร์แด๊ดดี้ของ "น้องเทนนิส" จอมเตะสาวขวัญใจชาวไทย สุดปลื้ม ความฝันที่ลูกสาวจะได้ติดยศ "นาวาอากาศตรีหญิง" ใกล้เข้ามาทุกที หลัง "พาณิภัค" เรียนจบระดับ "ป.ตรี" จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียบร้อยแล้ว แอบหวังน้องสาวคนเล็ก ได้เลื่อนยศทัน "พี่โบว์ลิ่ง" พี่สาวสุดที่รัก ที่ปัจจุบันเป็นทหารอากาศยศ "นาวาอากาศโทหญิง" และสอนหนังสือที่โรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.02 น.


หลังจาก "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุด และเป็นอันดับ 1 ในรุ่น 49 กก.หญิง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ตอนนี้ได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อย่างเป็นทางการแล้ว โดยสำเร็จการศึกษาในวันที่ 9 ก.ค.63 และวันที่สภาอนุมัติ คือ วันที่ 30 ก.ค.64 โดยคาดว่า พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะเข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2563 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในช่วงต้นเดือน ต.ค.ปีหน้า ซึ่งเป็นช่วงที่จบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถูกเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.2564

ทั้งนี้ "น้องเทนนิส" เป็นจอมเตะหนึ่งเดียวของไทยในตอนนี้ ที่คว้าโควตาไปลุยศึก "โตเกียวเกมส์ 2020" ในปีหน้าเรียบร้อยแล้ว ผลงานที่ผ่านมาคว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล มาครอง รวมทั้งกวาดแชมป์มาได้ทุกรายการที่ลงเล่น ไล่ตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงประชาชน โดยเธอมีเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเป็นเหรียญเดียวที่ยังไม่เคยได้มาก่อนมาครองให้ได้

ทางด้าน นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อสุดที่รักของน้องเทนนิส กล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่ลูกสาวเรียนจบปริญญาตรี ทางครอบครัวต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่สนับสนุนเป็นอย่างดี ทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ทั้งนี้จะนำหลักฐานการเรียบนจบปริญญาตรี ไปเสนอให้กับทางกองทัพอากาศ เพื่อโอกาสในการเลื่อนยศ ตามนโยบายที่ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง อดีตผู้บัญชาการทหาอากาศ เคยให้ไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยตอนนี้ "น้องเทนนิส" เป็นทหารอากาศยศ "จ่าอากาศโทหญิง" หากทุกอย่างสมบูรณ์เข้าหลักเกณฑ์ของกองทัพอากาศแล้ว เชื่อว่าน้องเทนนิส ก็จะได้เลื่อนยศเป็น "เรืออากาศตรีหญิง" ในอนาคตอันใกล้นี้ และถ้าเป็นเช่นนั้นตนยังหวังว่าน้องสาวจะได้เลื่อนยศทันพี่สาว คือ "พี่โบว์ลิ่ง" นาวาอากาศโทหญิง กรวิภา วงศ์พัฒนกิจ ซึ่งปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่โรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก ต่อไป


*** ขอบคุณภาพจาก Panipak Wongpattanakit
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 32