อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

'รอนนี' จวกนักสอยคิวรุ่นใหม่มาตรฐานต่ำ

รอนนี โอซุลลิแวน ออกโรงจวกนักสอยคิวรุ่นใหม่ มาตรฐานไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้รุ่นเก๋าอย่างเขา รวมถึง มาร์ค เจ วิลเลียมส์ และ จอห์น ฮิกินส์ ยังคงโลดแล่นในวงการสอยคิวระดับโลกจนถึงทุกวันนี้ จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 12.36 น.

รอนนี โอซุลลิแวน ยอดนักสนุกเกอร์อดีตแชมป์โลก 5 สมัยชาวอังกฤษ ออกโรงวิจารณ์บรรดานักสอยคิวรุ่นใหม่ว่าศักยภาพยังไม่ดีเพียงพอ ส่งผลให้มาตรฐานของวงการสอยคิวโลกยุคปัจจุบันไม่ได้อยู่ในระดับที่ควรจะเป็น หลังบรรดารุ่นเก๋าอย่างเจ้าตัว รวมถึง มาร์ค เจ วิลเลียมส์ จากเวลส์ และ จอห์น ฮิกกินส์ จากสกอตแลนด์ ยังคงโลดแล่นและทำผลงานอยู่ในท็อป 16 ของโลกอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เล่นสนุกเกอร์อาชีพมาร่วม ๆ 30 ปีแล้ว 
    
“เดอะ ร็อคเก็ต” ซึ่งเอาชนะ ติง จุนฮุย จากจีน 13-10 เฟรม ในรอบ 16 คนสุดท้ายสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และจะดวลกับ มาร์ค เจ วิลเลียมส์ ในรอบ 8 คนสุดท้ายนั้น กล่าวว่า “ถ้าถามผม ผมแทบไม่อยากเชื่อว่าผมกับ มาร์ค จะยังคงต้องดวลกันในการแข่งขันระดับสูงแบบนี้ แต่ถ้าลองดูมาตรฐานการแข่งขันทุกวันนี้ มันก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ ถ้าคุณลองดูบรรดาผู้เล่นหน้าใหม่ ๆ มาตรฐานของพวกเขาไม่ดีเท่าที่ควร ผมดูพวกเขาหลายคนเล่นแล้วยังคิดในใจเลยว่าผมอาจต้องเสียแขนหรือขาไปสักข้าง จึงจะหลุดจาก 50 อันดับแรกของโลก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกรุ่นเก๋ายังคงโลดแล่นอยู่” 
    
ส่วนผลการแข่งขันรอบ 16 คนสุดท้าย คู่อื่นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นีล โรเบิร์ตสัน (ออสเตรเลีย, มือ 2) ชนะ แบร์รี ฮอว์กินส์ (อังกฤษ, มือ 15) 13-9 เฟรม, ไคเรน วิลสัน (อังกฤษ, มือ 8) ชนะ มาร์ติน กูลด์ (อังกฤษ, มือ 53) 13-9 เฟรม, แอนโธนี แม็คกิล (สกอตแลนด์, มือ 36) ชนะ เจมี คลาร์ก (เวลส์, มือ 80) 13-12 เฟรม    

เครดิตภาพ : ทวิตเตอร์ @WeAreWST

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%