อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อาร์เตตาเผยสาเหตุตัดชื่อโอซิล

"อาร์เตตา" แจงเหตุผลด้านฟุตบอลทำตัดชื่อ "โอซิล" จากทีมแข่งพรีเมียร์ลีก ไม่อาจรีดฟอร์มดีที่สุดออกมา พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10.38 น.

มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยันว่าเป็นเหตุผลด้านฟุตบอลที่ทำให้ตัดสินใจหั่นชื่อ เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ออกจากทีมในชุดสู้ศึกพรีเมียร์ลีก รวมถึงยูโรป้า ลีก ก่อนหน้านี้ ขณะที่ "เดลี เมล์" รายงานว่า โอซิล เชื่อว่าเป็นเพราะเหตุผลด้านธุรกิจของสโมสรในจีนที่ทำให้ตอนนี้เขาจะลงสนามได้คือการแข่งขันของชุดยู-23

"สิ่งที่พูดได้จากมุมของผมคือมันเป็นการตัดสินใจเกี่ยวกับฟุตบอล ระดับความสัมพันธ์ระหว่างเรามันสูงมากและเรารู้จักกันมานาน แน่นอนว่าด้วยมิติของนักเตะจากที่ผ่านมา ทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวเขาสร้างผลกระทบสำคัญ มีหลายอย่างที่เกิดขึ้นในช่วง 8 ปีนี้ งานของผมคือทำให้นักเตะทุกคนโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดเพื่อทีม วันนี้ความรู้สึกของผมตอนนี้คือผมล้มเหลว ผมต้องการให้เมซุตมีฟอร์มที่ดีที่สุด บางครั้งผมเกือบทำได้ แต่ตอนนี้ผมไม่สามารถทำได้อีก เพราะผมต้องนำเขาออกจากทีม"

ขณะที่ โอซิล แถลงการณ์กล่าวโทษสโมสรทั้งที่จงรักภักดีแต่โดนปฏิบัติด้วยไม่ดี และจะใช้เสียงของตนเรียกหาความยุติธรรมต่อไป เชื่อว่าเป็นเพราะเรื่องแสดงความเห็นทางการเมืองของตน โดยโอซิลเคยโพสต์แสดงความเห็นถึงชาวอุยกูร์ในจีนเมื่อปลายปีที่แล้ว จนอาร์เซนอลโดนแบนไม่ถ่ายทอดสดทันที รวมถึงถูก รมต.ต่างประเทศจีนและสมาคมฟุตบอลจีนตำหนิ ไม่ใช่แค่นั้นยังโดนลบชื่อจากวิดีโอเกม แอคเคานท์ในโซเชียลจีนที่มีผู้ติดตาม 4 ล้านก็โดนลบออก ขณะที่อาร์เซนอล มีธุรกิจในจีนทั้งร้านอาหาร บริษัทรถยนต์ และสลากกินแบ่งรัฐบาล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 42