อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

"อาร์เตตา"รับ"เปเป"ต้องคงเส้นคงวากว่านี้

"มิเกล อาร์เตตา" กุนซือ อาร์เซนอล รับ "นิโกลาส์ เปเป" ต้องเล่นให้คงเส้นคงวากว่านี้ หากหวังยึดตัวจริงถาวร ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 22.12 น.มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ นิโกลาส์ เปเป ปีกทีมชาติไอวอรีโคสต์ ต้องทำผลงานให้ดีคงเส้นคงวากว่าที่เป็นอยู่ หากอยากจะมีตำแหน่งตัวจริงในทีม "เดอะ กันเนอร์ส"

เปเป ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง และทำประตูได้ในเกม ยูโรปา ลีก นัดที่ อาร์เซนอล เปิดบ้านต้อน ดันดอล์ค 3-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทว่ากลับเพิ่งได้ออกสตาร์ตในพรีเมียร์ลีกแค่นัดเดียวในฤดูกาลนี้ ซึ่ง อาร์เตตา ยอมรับว่า ดาวเตะค่าตัวแพงที่สุดของสโมสร จำเป็นต้องเล่นให้คงเส้นคงวามากกว่านี้หากอยากจะยึดตัวจริงอย่างถาวร

"ตอนนี้ เปเป ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกในทุกเกม แต่เขาก็ได้ลงเล่นเยอะเหมือนกัน นักเตะบางคนดีกว่านักเตะคนอื่น ๆ มันเป็นเรื่องของการค้นหาความคงเส้นคงวา ไม่ใช่จากเกม แต่เป็นระหว่างเกมเช่นเดียวกับความเฉียบขาด และการทำสิ่งที่ถูกต้องในหลาย ๆ สถานการณ์ที่เขาต้องตัดสินใจให้ถูกต้องในสนาม"

"เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับทัศนคติของเขา เปเป เป็นนักเตะที่กล้าเสี่ยง และเป็นตัวสร้างสรรค์เกม นั่นคือสิ่งที่ยากที่สุดในฟุตบอล เมื่อคู่แข่งรู้ว่าคุณทำอะไรได้บ้าง เมื่อคู่แข่งพยายามปิดช่องว่าง และการสร้างสรรค์เกมในสถานการณ์แบบนั้นเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ" อาร์เตตา กล่าว.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14