อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

"สีจิ้นผิง"มั่นใจจีนจัดโอลิมปิกฤดูหนาวได้สมบูรณ์แบบ

"สี จิ้น ผิง" ประธานาธิบดีของจีน เชื่อมั่น จีน จะจัดกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน พร้อมยืนยันทุกภาคส่วนให้กับสนับสนุนอย่างเต็มที่ พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 13.52 น.


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เปิดเผยว่า สี จิ้น ผิง ประธานาธิบดีของจีน ให้ความสำคัญและลงมาดูแลด้วยตนเอง พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่น จีน จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน
 
โดย ผู้นำของจีน ได้กล่าวระหว่างการตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์และ พาราลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2022 ว่า คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน CPC ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเตรียมงานในครั้งนี้ และย้ำอีกว่าทั้งพรรคและประชาชนจีน ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังระบุว่า การเตรียมการสำหรับ "ปักกิ่งเกมส์ 2022" ดำเนินไปด้วยดีและการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น เขายังแสดงความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ และจะช่วยส่งเสริม ให้ประชาชนจีนหันมาเล่นกีฬาฤดูหนาวมากขึ้น"ผู้นำจีน หวังว่าการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในเดือน ก.พ.ปี 2022 จะมีส่วนช่วยให้จีน บรรลุเป้าหมายในการเป็นมหาอำนาจด้านกีฬาระดับโลก" คุณหญิงปัทมา กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น