อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

คลอปป์รับผิดเองหงส์เจ๊งคาบ้าน

"คลอปป์" เผยเหมือนโดนต่อยแรงๆ เข้าที่หน้า ยืดอกรับ "ผมผิดเอง" หลังพา "หงส์" แพ้คาบ้านอย่างเหลือเชื่อต่อ "เบิร์นลีย์" ตอนนี้เลิกคิดเรื่องป้องกันแชมป์ ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 09.32 น.


เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือเฮฟวี่เมทัลของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืดอกรับว่าเป็นความผิดของตนเอง หลังจากที่พาทีมสร้างความประหลาดใจพ่ายคาบ้านต่อทีมหนีตกชั้น เบิร์นลีย์ 0-1 จากจุดโทษของ แอชลีย์ บาร์นส นาที 87 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการจบสถิติไม่แพ้ใครที่แอนฟิลด์ในพรีเมียร์ลีกลงที่ 68 นัด นับแต่แพ้ พาเลซ เมื่อเดือน เม.ย. 2017

ลิเวอร์พูล ครองบอล 72% โอกาสยิง 27 ครั้ง แต่ไม่อาจส่งบอลไปกองก้นตาข่าย ปล่อยให้ เบิร์นลีย์ บุกชนะถึงแอนฟิลด์เป็นครั้งแรกนับแต่ปี 1974 เก็บเพิ่มเป็น 19 แต้ม ขึ้นมาที่ 16 ส่วน ลิเวอร์พูล 34 แต้มเท่าเดิม อยู่ที่ 4 ตามหลังจ่าฝูง แมนฯ ยูไนเต็ด 6 แต้ม ไม่ชนะใครมา 5 เกมติดต่อกันในลีก ยิงประตูไม่ได้มา 4 นัดติดครั้งแรกในรอบ 21 ปี หรือยาวนาน 440 นาที หรือ 7 ชั่วโมง 18 นาที "ทุกอย่าง ทุกคำในภาษาอังกฤษ เหมือนโดนต่อยแรงๆ เข้าที่หน้า เราแพ้ในเกมที่มันเป็นไปไม่ได้ แต่ก็เป็นไปแล้ว ผมผิดเอง งานของผมคือทำให้แน่ใจว่านักเตะมีความมั่นใจ มีความรู้สึกที่ใช่ แต่มันไม่ได้ผล เราครองบอลเยอะมาก พวกเราสร้างสถานการณ์ที่มันโอเค แต่ในจังหวะที่ต้องตัดสินใจคือมันไม่ถูก สัปดาห์ที่แล้วผมก็พูดแบบนี้ เมื่ออะไรมันไม่เวิร์ก คุณยิ่งต้องทำงานให้หนักขึ้น นานขึ้น บ่อยขึ้น และตัดสินใจให้ดีขึ้น ชัดเจนว่าคืนนี้มันไม่ได้ผล"

คลอปป์ ยอมรับด้วยว่าไม่ได้คิดเรื่องแชมป์อีกแล้วว่า "มันไม่ใช่การตำหนิใคร เราต้องแก้มันด้วยกัน ในฟุตบอลคุณมีเวลาไม่มาก นั่นคือปัญหา เราไม่อาจจินตนาการถึงการลุ้นแชมป์ในตอนนี้"

ส่วนการโต้เถียงอย่างดุเดือดกับ ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีมเบิร์นลีย์ ช่วงพักครึ่ง คลอปป์ บอกว่า "ถ้าเขาไม่พูด ผมก็ไม่พูด ผมไม่ได้เริ่ม แต่มันไม่มีอะไร ทุกอย่างโอเค" เช่นเดียวกับ ไดช์ ที่บอกว่า "แค่ผู้จัดการทีม 2 คนต่อสู้กันเพื่อชนะในเกม" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น