อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

แบ่งให้ชัด! 'เสี่ยฮั่น'แนะให้แฟนเข้าชมในพื้นที่ปลอดโควิด

"เสี่ยฮั่น" เสนอ "ศบค." แบ่งพื้นที่ "โควิด" ให้ชัด ที่ไหนปลอดเชื้อ ควรปลดล็อกให้แฟนบอลเข้าสนามได้ โดยจำกัดสัดส่วนสนาม หรือแบ่ง "เทียร์" แบบอังกฤษ เผยไปเพลย์ออฟแชมเปี้ยนส์ลีก อาจเตะสนามกลาง พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 08.01 น.


ศึกฟุตบอลอาชีพไทย จะกลับมาแข่งอีกครั้ง หลังจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ส่งไฟเขียว จะเตะแบบปิด ไม่มีผู้ชมเข้าสนาม เริ่มจากเกมโตโยต้าไทยลีก นัดตกค้าง "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่สิงห์ สเตเดี้ยม จ.เชียงราย วันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค.64 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง NBT

"เสี่ยฮั่น" นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาทีมสิงห์ เชียงราย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ทีมซ้อมกันตามปกติมาตลอด รวมทั้งมีเกมอุ่นเครื่อง ไม่มีนักเตะบาดเจ็บ แต่เกมพบ ท่าเรือ จะมีติดโทษแบน 2 คน คือ วสันต์ ฮมแสน กับ ชินภัทร์ ลีเอาะ เป้าหมายคือติด 2 อันดับแรก ส่วนฟุตบอลถ้วยอย่างช้าง เอฟเอ คัพ เป้าหมายคือแชมป์ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงมาตรการการแข่งขันแบบปิดนั้น ซึ่ง นายมิตติ แสดงความเห็นว่า มาตรการต่างๆ ที่จะนำมาใช้ควรจะติดตามดูกันให้ละเอียดและถี่ถ้วนกว่านี้ เพราะทุกวันนี้มาตรการของ ศบค.นั้นไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในจังหวัดต่างๆ ทำให้หลายธุรกิจเสียโอกาส อย่างจังหวัดเชียงราย นับตั้งแต่เกิดการระบาดระลอกใหม่นั้น มีผู้ติดเชื้อแค่คนเดียวเท่านั้น ดังนั้นคิดว่าควรจะใช้ชีวิตให้เป็นปกติ แข่งขันแบบเปิดโดยคิดตามความจุของสนามก็น่าจะเป็นเรื่องดี ช่วยให้ทั้งสโมสรและประชาชนที่ทำมาหากินแถวสนามได้มีโอกาสสร้างรายได้

"ผมมองว่าควรจะมอนิเตอร์เป็นจังหวัดไป ทุกวันนี้แต่ละจังหวัดพยายามเพลย์เซฟกันหมด แต่คนในจังหวัดก็ลำบากเช่นกัน"

นายมิตติ ยกตัวอย่างการนำมาตรการเหมือนอย่างพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่แบ่งเป็นระบบเทียร์ก็เป็นแนวคิดที่ดี ที่อังกฤษปรับเปลี่ยนกันตลอด เป็นรายวัน รายสัปดาห์ แต่ของไทยนั้นอาจจะสัก 2 สัปดาห์หรือ 1 เดือน แต่ให้ชัดเจนว่าแต่ละเทียร์คนเข้าได้กี่เปอร์เซ็นต์ จะทำให้สโมสรทำงานได้ง่าย ดังนั้นอยากฝากเสียงจากสโมสรไปผู้สื่อข่าวถามถึงการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ในเดือน เม.ย. ที่ สิงห์ เชียงราย อาจต้องเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ที่ต้องกักตัว 14 วันก่อนแข่ง รวมถึงกลับมาก็ต้องกักตัวอีก 14 วันนั้น บิ๊กฮั่น กล่าวว่า ต้องรอดูสถานการณ์อีกที เพราะสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ยังไม่ได้กำหนดออกมาชัดเจน แต่คิดว่าไม่น่าจะได้ไปแข่งที่เกาหลีใต้ เพราะทีมที่เข้ารอบต้องเล่นรอบแบ่งกลุ่มในสัปดาห์ถัดไป อาจปรับมาใช้สนามกลางมากกว่า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น