อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ฟลอริดาอาสาจัดโอลิมปิก2020แทนโตเกียว

ฟลอริดา ทำหนังสือถึงประธานไอโอซี ขันอาสาเสนอตัวจัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 แทนที่ กรุงโตเกียว อ้างมีความพร้อมอย่างที่พิสูจน์ให้เห็นว่าจัดกีฬามามากมายในช่วงไวรัสโควิด-19 อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 16.43 น.

จิมมี พาโตรนิส ประธานเจ้าหน้าที่การเงินของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา สร้างความฮือฮาขันอาสาขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ 2020 แทนที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อ้างว่าฟลอริดา ประสบความสำเร็จในการจัดกีฬาหลายอย่างแม้เป็นช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดจนกระทั่งตอนนี้ ตามรายงานจากสื่อท้องถิ่นเซาธ์ ฟลอริดา ซัน เซนติเนล

โตเกียวเกมส์ 2020 ถูกเลื่อนจากปีที่แล้วมาจัดในเดือน ก.ค. ปีนี้ กระนั้นก็ยังมีข่าวลือเรื่องความไม่แน่นอน ถึงขนาดที่สื่อบางสำนักรายงานว่ารัฐบาลญี่ปุ่นตัดสินใจแล้วว่าจะยกเลิก ทำให้ทางการเมืองปลาดิบออกมาปฏิเสธพัลวัน ยืนยันว่ายังมุ่งจะจัดต่อไปให้สำเร็จให้ได้

รายงานระบุว่า พาโตรนิส ได้ทำหนังสือถึงโธมัส บาช ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ระบุเนื้อหาว่า "เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้คุณพิจารณาถึงย้ายโอลิมปิก 2021 จากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไปยังสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่ฟลอริดา มีหลายสื่อที่รายงานว่าญี่ปุ่นกำลังกังวลเกี่ยวกับการจัดโอลิมปิก 2021 ท่ามกบางสถานการณ์ไวรัส แต่มันยังมีเวลาที่จะเปลี่ยนสถานที่จัดมาที่ฟลอริดา"
 
จดหมายที่ลงลายเซ็นพาโตรนิสและโพสต์ออนไลน์ยังสาธยายถึงรัฐที่กำลังแจกจ่ายฉีดวัคซีนให้ประชาชน เศรษฐกิจเปิดเป็นปกติ และมีการจัดแข่งกีฬาในช่วงไวรัสแพร่ระบาดทั้งศึกมวยกรงยูเอฟซีที่จัดในแจ็คสันวิลล์, เอ็นบีเอที่ออร์ลันโด, อเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัยที่ไมอามี รวมถึงซูเปอร์โบว์ล ในวันที่ 7 ก.พ. ขณะที่สวนสนุกดิสนีย์ เวิลด์ ยังคงเปิดทำการ นอกจากนี้พาโตรนิสยังระบุว่าฟลอริดาสามารถจัดได้โดยไม่ต้องใช้เงินมากเพราะมีความพร้อมอยู่แล้ว
 
แต่ทั้งนี้ฟลอริดายังประสบปัญหาจากโรคไวรัสโควิด-19 ที่มีผู้เสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 25,000 คน ทั้งประเทศเสียชีวิตมากกว่า 430,000 คน มากเป็นอันดับ 1 ของโลก และยอดผู้ติดเชื้อรวมเกินกว่า 25 ล้านคน มากเป็นอันดับ 1 ของโลกเช่นกัน ส่วนญี่ปุ่นทั้งประเทศ ผู้ติดเชื้อสะสม 364,000 คน ผู้เสียชีวิตราว 5,000 คน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น