อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

'โซลชา' ซึ้งบอร์ด 'ผี' ไม่ปลดเหมือน 'แลมพ์' โดน 

โอเล กุนนาร์ โซลชา ขอบคุณบอร์ด “ผีแดง” ที่ไม่สั่งปลดตอนผลงานแย่เหมือนที่ แฟรงค์ แลมพาร์ด โดนบอร์ด “สิงห์สำอาง” กดปุ่มเด้งพ้นเก้าอี้ พร้อมรับ เซอร์ไพร้ส์ ที่ “แลมพ์” โดนปลด ทั้งที่เพิ่งฟอร์มรูดเป็นครั้งแรก พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11.14 น.


โอเล กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวขอบคุณบอร์ดบริหารของสโมสร ที่เชื่อมั่นในตัวเขา และไม่ตัดสินใจสั่งปลดเขาออกจากตำแหน่งในช่วงที่ทีมทำผลงานย่ำแย่ เหมือนที่บอร์ดบริหารของ “สิงห์สำอาง” เชลซี คู่แข่งร่วมลีกเพิ่งสั่งเด้ง แฟรงค์ แลมพาร์ด ออกจากตำแหน่ง เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 
 
    
กุนซือ “ผีแดง” กล่าวว่า “เรารู้ว่ามันต้องมีบางช่วงที่ทีมต้องเจอเรื่องยากลำบาก แต่บรรดาผู้บริหารของสโมสรก็มีความมั่นคงพอที่จะไม่ปลดผม ซึ่งผมรู้สึกขอบคุณพวกเขามาก ๆ เพราะมันมี 2-3 ช่วงเวลาที่เราทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ส่วน แฟรงค์ นั้น ผมรู้ว่าเขาคงไม่ต้องการให้ใครรู้สึกเสียใจกับเขา ผมรู้จักเขาดี และเชื่อว่าเขาจะกลับมาได้ และน่าจะมีอนาคตสดใสในเส้นทางการเป็นผู้จัดการทีม ก่อนหน้านี้ไม่นานเขายังเพิ่งพาทีมเป็นจ่าฝูงอยู่เลย และนี่เพิ่งเป็นช่วงแรกที่ แฟรงค์ พาทีมทำผลงานไม่ดี ดังนั้นผมจึงประหลาดใจไม่น้อยที่เขาต้องโดนปลดแบบนี้”  

เครดิตภาพ : Getty Images, AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น