อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

"ต๋อง" คัมแบ๊กใช้ชื่อ "วัฒนา" ประเดิมกดแม็กซิมั่มเบรกทันที

แม็กซิมั่มเบรก ตามที่คุณพ่อตั้งให้เหมือนเดิม ประเดิมวันแรกสร้างเซอร์ไพร้ส์ กดแม็กซิมั่มเบรกใส่นักสนุกเกอร์สาวรุ่นหลาน เจ้าตัวตอกย้ำเสมือนเป็นการรีเทิร์นอีกครั้ง พร้อมมั่นใจซีเกมส์-อินดอร์เกมส์ ทีมสอยคิวไทยมีเหรียญทองแน่นอน จันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.09 น.


หลังจากที่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม อดีตนักสนุกเกอร์มือ 3 ของโลก ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยจนเป็นตำนาน และได้เปลี่ยนชื่อจาก “วัฒนา” มาเป็น “รัชพล” เมื่อปี พ.ศ.2549 ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของการเก็บตัวทีมชาติไทย เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขัน 2 รายการใหญ่ คือ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือน พ.ย. ที่ประเทศเวียดนาม และการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 10-20 มี.ค.ปีหน้า พร้อมได้รับมอบหมายเป็นกัปตันทีมสนุกเกอร์เหมือนเดิม

ล่าสุด “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ได้ตัดสินใจกลับมาเปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อ “วัฒนา” อีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ตนได้พบกับพระอาจารย์ที่เป็นซินแส ชื่อว่า “ซินแสแสบ” เป็นผู้ที่ชี้นำให้ตนปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ให้สวดมนต์ ภาวนารักษาศีล 5 ให้ทานแก่ผู้ที่ลำบากยากไร้ โดยทักว่าชื่อ “รัชพล” ไม่เป็นมงคล สมควรเปลี่ยนชื่อกลับมาใช้เป็น “วัฒนา” ตามที่คุณพ่อได้ตั้งให้อีกครั้ง เนื่องจากมองว่าความหมายดีอยู่แล้ว จึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อกลับมาเป็น “วัฒนา” เหมือนเดิมทันที

“หลังจากเปลี่ยนชื่อวันแรก สามารถกดแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้ม ได้ทันที ระหว่างการซ้อมกับ ปัณชญา จันทร์น้อย หรือมายด์ สากล นักสนุกเกอร์หญิงทีมชาติไทยวัย 13 ปี ก่อนหน้านี้ห่างหายจากการทำ 147 แต้มมานานมาก และยังสามารถทำเบรก 121 แต้ม, 119 แต้ม, 98 แต้ม และ 96 แต้ม ได้ในวันเดียวกันอีกด้วย แม้ตอนนี้จะอายุ 51 ปีแล้ว แต่ความกระหายยังมีอยู่มาก ความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง ทำให้มั่นใจว่าในซีเกมส์ ปลายปีนี้ และเอเชี่ยนอินดอร์ฯ ในปีหน้า ทีมสอยคิวไทยมีเหรียญทองอย่างแน่นอน” นักสอยคิวระดับตำนาน กล่าว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น