อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

'เปป' ไม่เสียใจโรเตชันจน 'เรือใบ' แพ้ 'ยูงทอง'

เปป กวาร์ดิโอลา ยันไม่เสียใจที่เลือกโรเตชันทีมในเกมพลิกล็อกพ่าย “ยูงทอง” คาบ้าน 1-2 ชี้เป็นธรรมดาที่พอหมุนเวียนทีมแล้วแพ้ ก็ย่อมโดนด่า แต่ถ้าชนะก็กลายเป็นอัจฉริยะ   อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12.48 น.


เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่าเขาไม่รู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจหมุนเวียนตัวผู้เล่น ในเกมลีกนัดเปิดบ้านรับมือ ลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากมองว่าเป็นสิ่งจำเป็นจากการที่ทีมเพิ่งผ่านเกมสำคัญกับ โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แถมยังมีเกมนัด 2 รออยู่ในช่วงกลางสัปดาห์ แม้สุดท้าย “เรือใบสีฟ้า” จะพลิกล็อกพ่าย “ยูงทอง” ที่เหลือ 10 คนคาบ้าน 1-2 ก็ตาม  
 
    
นายใหญ่ “เรือใบสีฟ้า” กล่าวว่า “เวลามีการโรเตชัน เมื่อทีมแพ้มันจะเป็นความผิดพลาด แต่ถ้าชนะ คนก็จะบอกว่าผมอัจฉริยะ ผมไม่รู้สึกเสียใจกับการจัดทีม เพราะผมเชื่อมั่นในตัวลูกทีมของผม ถ้าผมไม่เชื่อมั่นในตัวพวกเขา พวกเขาก็คงไม่ได้ลงสนาม ในการเจอกับคู่แข่งที่เหลือ 10 คนนั้น เราต้องเล่นแบบมีแรงกระตุ้น และต้องไม่ปล่อยให้คู่แข่งวิ่งทะลุขึ้นมาจากแดนหลังได้ ซึ่งเราก็ทำได้อยู่นาน แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็เริ่มทำได้ และสุดท้ายก็มาได้ประตู เมื่อคุณเป็นฝ่ายบุกกระหน่ำ คุณต้องควบคุมให้ได้และไม่ปล่อยให้วิ่งทะลุขึ้นมาแบบนั้น”   

เครดิตภาพ : AP 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น