อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

กูเกิลแปลภาษาแชตคุยจนได้เรื่อง! มะกันดึงเด็กหญิง12ปีสุพรรณร่วมทัพ

อินเตอร์โฟเซส อะคาเดมี ดึง "น้องเคท-กุลิสรา" วัย 12 ปี ร่วมทัพแข่งขันที่สเปน หลังจากคุณพ่อ หมั่นส่งโปรไฟล์ทางเฟซบุ๊ก พูดคุยโต้ตอบใช้กูเกิลแปลภาษา จนทีมมะกันสนใจ ให้ไปร่วมทัพ อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.49 น.


นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่าเป็นที่น่าภาคภูมิใจและดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ ด.ญ.กุลิสรา ลิ้มปวะนิช หรือน้องเคท อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รร.ยอแซฟอุปถัมภ์ ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้รับคำเชิญจากทีมอะคาเดมีสหรัฐอเมริกา เชิญร่วมทีมแข่งขันที่สเปน โดย น้องเคท เป็นผลผลิตในโครงการฟุตบอลเยาวชนเงินล้านของ อบจ.สุพรรณบุรี ถือเป็นกองหน้าหญิงที่หาตัวจับยาก และยังเท้าหนักไม่แพ้ผู้ชายนายรังสรรค์ ลิ้มปวะนิช พ่อของน้องเคท กล่าวว่า สโมสร อินเตอร์โฟเซส อะคาเดมี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ติดตามผลงานของน้องเคทมาเป็นเวลา 3 ปี เนื่องจากตนได้ส่งโปร์ไฟล์ คลิปต่างๆไปในเฟซบุ๊ก ทิ้งไว้ เพราะฟุตบอลหญิงประเทศไทยน้อยมาก ตนจึงส่งไปอะคาเดมีที่มีผู้หญิง คิดว่าวันหนึ่งถ้าเขาเปิดอ่านแสดงว่าเขาสนใจ เมื่อเห็นว่าเขาเปิดอ่าน จึงส่งไปเรื่อยๆ และมีการพูดคุยการโดยตลอดโดยใช้กูเกิลแปลภาษา จนกระทั่งมีรายการแข่งขันตั้งแต่ปีที่แล้วจึงได้รับคำเชิญมาแต่มามีโควิด-19 ปีนี้เขาจึงติดต่อมาใหม่ โดยบอกว่าสนใจและต้องการตัวน้องเคทมาก โดยให้ไปเจอกันที่ประเทศสเปน เพราะเป็นทัวร์นาเมนต์ในสเปน ตอนแรกให้ไปแค่รายการเดียว สุดท้ายให้ไป 2 อาทิตย์ เริ่มแข่งขันประมาณกลางเดือนมิถุนายน 2564 โดยจะเดินทางวันที่ 17 พ.ค.นี้ การแข่งขันดังกล่าวจะมีอะคาเดมีระดับโลกมาดูตัวนักเตะด้วย ซึ่งใจจริงไม่อยากไปเพราะมีเรื่องโควิด-19 แต่มันเป็นอนาคตของลูก ถือว่าเป็นเด็กผู้หญิงคนไทยคนเดียวในเอเชีย ก็ว่าได้ที่มีอะคาเดมีชื่อดังต่างประเทศสนใจให้ไปเล่นในยุโรป มีโอกาสต้องไป

ด้าน น้องเคท กล่าวว่า ดีใจและภูมิใจอย่างมากที่ไปร่วมแข่งขันกับทีมชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย 

(วัฒนพล มัจฉา)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น