อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"บิ๊กฮง"หายป่วยโควิด "ต่าย-มาย"ยังต้องดูแลใกล้ชิด

"บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิวไทย หายป่วยจากการติดโรคโควิด-19 แล้ว หลังใช้เวลารักษาตัว 11 วัน พร้อมเดินทางกลับบ้านไปกักตัวและตรวจเชื้ออีก 2 รอบ ถึงจะใช้ชีวิตได้ตามปกติ ด้าน "ต่าย พิจิตร" และ "มาย สากล" ยังต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยอยู่ในการดูแลของหมออย่างใกล้ชิด เพราะต้องใช้เวลารักษาตัวอีกหลายวัน จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.10 น.


ความคืบหน้าการรักษาตัวของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของคนในวงการสอยคิวทีมชาติไทย ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้ง 4 คน ล่าสุด "บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ที่ตรวจพบว่าติดโควิด ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.64 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ซึ่งใช้เวลา 11 วัน อาการกลับมาเป็นปกติ สามารถกลับบ้านได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โดย นายสนุทร กล่าวว่า หลังจากผลตรวจเลือด ปอด ออกมาเป็นปกติ ทางแพทย์ให้กลับบ้านได้ ซึ่งต้องกักตัวอีก 7 วัน จากนั้นจึงจะไปตรวจหาเชื้อ หลังจากนั้นอีก 7 วัน จะต้องตรวจรอบ 2 ซึ่งถ้าผลเป็นลบ ก็สามารถใช้ชีวิตได้เป็นปกติ

"อาการของผมถือว่าไม่รุนแรงเพราะเชื้อโควิดไม่ได้ลงปอด จึงรักษาไม่นานเท่าไหร่ ซึ่งหมอบอกว่าผมแข็งแรง ออกกำลังกายทุกวัน ช่วยส่งผลให้ใช้เวลารักษาไม่นาน เมื่อเทียบกับ "รมย์ สุรินทร์" ประพฤติ ชัยธนสกุล ซึ่งตรวจพบติดเชื้อ เมื่อวันที่ 26 เม.ย. เข้ารักษาที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา มีอาการเชื้อลงปอด ต้องใช้เวลารักษาจนถึงวันที่ 16 พ.ค. จนอาการเป็นปกติสามารถกลับบ้านได้ ซึ่งใช้เวลารักษา 20 วัน ก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วย เพราะตอนแรกเราเป็นห่วงรมย์พอสมควร" บิ๊กฮง กล่าวนายกสอยคิวไทย กล่าวอีกว่า ตอนนี้ยังมีโค้ชและนักกีฬาอยู่รักษาตาตัวที่โรงพยาบาลอีก 2 คน คือ "โค้ชต่าย พิจิตร" ชูชาติ ไตยรัตนประดิษฐ์ ซึ่งรักษาตัวที่เดียวกับนักกีฬาทุกคน ล่าสุด โค้ชต่าย ได้เอกซเรย์ปอดครั้งที่ 3 ยังคงมีฝ้าในปอดอยู่ ถึงแม้อาการโดยรวมจะอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่หมอยังต้องให้ยาฟาวิพิราเวียร์เพิ่มอีก 1 โด๊ส เพื่อต้านไวรัส ซึ่งต้องดูอาการอีกอย่างน้อย 5 วัน จนกว่าเชื้อจะหายจากปอด แต่อีกคน "มาย สากล" ปัณชญา ขันทร์น้อย นักสนุกเกอร์หญิงวัย 13 ปี ซึ่งตนติดตามดูอาการของน้องมาย ตอนนี้ทราบมาว่ายังมีไข้ เชื้อลงปอด ต้องใช้เวลารักษาสักระยะจนกว่าจะหาย โดยทั้งโค้ชต่ายและน้องมาย รวมทั้งพ่อ-แม่ ของน้องมาย ที่ติดเชื้อโควิดด้วยก็ขอให้หายเป็นปกติในเร็ววันนี้

ทางด้าน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม นักสนุกเกอร์จวัญใจชาวไทย ได้กลับมาบริจาคอาหารแห้งอีกครั้ง หลังจากโควิดระลอกแรก เดินสายทำบุญมากกว่า 40 ครั้ง โดยเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ต๋อง ได้พาคุณแม่พลอยรุ้ง ไปแจกทานข้าวสาร 1,000 ถุง ไข่เป็ด 1,000 ถาด, ปลากระป๋อง 1,000 กระป๋อง มอบให้ผู้อำนวยการเขตยานนาวา จำนวน 750 ชุด และแจกที่วัดยานาวาอีก 250 ชุด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น