อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

บอลโลก2022 แฟนต้องฉีดวัคซีน

"กาตาร์" เผยผู้ชมฟุตบอลโลก 2022 ต้องฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้นถึงได้เข้าสนาม และกำลังติดต่อซื้อวัคซีนรองรับ 1 ล้านโด๊ส จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15.48 น.

ชีค คาลิด บิน คาลิฟา บินอับดูลาซิส อัล ธานี นายกรัฐมนตรีของกาตาร์ เผยว่า ฟุตบอลโลก 2022 ที่จะเริ่มในเดือน พ.ย. จะออกกฎอนุญาตเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วเท่านั้นถึงจะได้เข้าชมการแข่งขัน แม้คาดว่าประเทศส่วนใหญ่จะฉีดวัคซีนให้พลเมืองของตนเองแล้วในตอนนั้นก็ตาม แต่กาตาร์ยังคงดำเนินมาตรการเพื่อให้แน่ใจว่างานจะประสบความสำเร็จ โดยกำลังเจรจาจัดหาวัคซีนหนึ่งล้านโด๊สในกรณีที่ความพยายามสร้างภูมิคุ้มกันทั่วโลกล่าช้า 

“เรากำลังเจรจากับบริษัทแห่งหนึ่งเพื่อจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวนหนึ่งล้านโด๊ส เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและฉีดวัคซีนให้คนที่กำลังเดินทางมากาตาร์”

เวลานี้ กาตาร์กำลังฉีดวัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์นาให้กับพลเมืองและผู้อยู่อาศัย มีวัคซีนอยู่แล้ว 2.8 ล้านโด๊สซึ่งเพียงพอประมาณ 50.8% ของประชากรทั้งหมด ชีค คาลิด กล่าวด้วยว่า ถ้วยอาหรับคัพ ปี 2021 ซึ่งโดฮาเป็นเจ้าภาพในเดือน ธ.ค. จะแสดงความพร้อมของกาตาร์ที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรายการสำคัญ

นอกจากนี้สนามกีฬาจำนวนมากสร้างเสร็จแล้วและยังคงดำเนินการต่อไปใน 3 สนามกีฬารวมถึงสนามกีฬาลูเซล ซึ่งจะเป็นสนามนัดชิงชนะเลิศ ตอนนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว 90%.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6