อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

"พี่เบิร์ด" ชม 6 เซียนสาวที่สุดในใจตลอดมาตลอดไป

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ โพสต์ชม 6 เซียน เก่งมาก เป็นที่สุดในใจตลอดมาและตลอดไป ขณะที่ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ฝากถึงรุ่นน้องทีมตบลูกยางสาวรุ่นใหม่ให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ต้องสร้างความเป็นทีมขึ้นมาให้ได้ โดยจากผลงานในศึกเนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ชนะ 2 นัด แพ้ 13 นัด ทีมสาวไทย รับเงินรางวัล 2,100,00 บาท จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16.16 น.


หลังจากทีมตบลูกยางสาวไทย ชุดเฉพาะกิจ เสร็จสิ้นภารกิจ ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ไปแล้ว ด้วยผลงานชนะ 2 นัด แพ้ 13 นัด รับเงินรางวัลรวมทั้งหมด 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,100,00 บาท โดยนัดส่งท้าย พ่าย อิตาลี 1-3 เซต และยังถือเป็นแมตช์สุดท้ายในนามทีมชาติของบรรดา 6 เซียน “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, “ปู” มลิกา กันทอง, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “แจ็ค” อำพร หญ้าผา, “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ ที่รับใช้ชาติมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วย 

วิลาวัณย์ กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยน้ำตาว่า ตนอยากจะขอบคุณ วรรณา บัวแก้ว อีกคน รวมทั้งหมดเป็น 7 เซียน ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขบนเส้นทางวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ขอบคุณที่อดทนมาด้วยกัน การติดทีมชาติมันยาก แต่การอยู่ในทีมชาติจนจะครบ 20 ปี มันยากกว่า ขอขอบคุณที่สร้างเส้นทางที่สวยงาม หลังจากนี้ทุกครั้งที่มองกลับไป ทุกคนไม่สามารถที่จะลืมเรื่องราวที่ผ่านมาด้วยกันได้ อยากฝากน้องๆ รุ่นใหม่ ที่มาที่นี่ และก็ที่อยู่ที่ไทยด้วย ที่จะขึ้นมาทำหน้าที่แทนพวกเรา อยากจะให้ทุกคนทำให้ดีที่สุด

“มากกว่าคำว่ารัก มากกว่าคำว่าครอบครัว สิ่งที่เป็นประสบการณ์โดยตรงที่พวกเรามีอยู่และส่งต่อให้น้อง อยากให้สร้างความเป็นทีมขึ้นมา เมื่อไหร่ที่สร้างเป็นทีมขึ้นมาได้ ตัวอย่างในแมตช์นี้เราไม่มีเวลาซ้อมด้วยกัน แต่ถ้าคุณเป็นทีม เมื่อไหร่ที่เกิดเหตุฉุกเฉิน หรือว่าเมื่อไหร่ที่จะสู้ไปด้วยกัน ความเป็นทีมจะช่วยให้ทุกคนเอาชนะและก็มีวันนี้ได้” วิลาวัณย์ กล่าว ส่วน วรรณา บัวแก้ว อตีตตัวรับอิสระทีมชาติ ซึ่งถือเป็นตำนาน 1 ใน 7 เซียนของทีมลูกยางไทย โดยปัจจุบันเป็นทีมงานผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวไทย สายเลือดใหม่ ก็ออกมาโพสต์ข้อความเปิดใจถึง 6 เซียน ที่อำลาสนามหลังจบแมตช์เนชันส์ลีก 2021 ด้วยเช่นกัน 

วรรณา ระบุว่า “ทุกคนทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดแล้วนะ รู้ว่าเหนื่อย และอดทนมากขนาดไหน ใจพวกเธอมันสุดยอดมากกกก สุดท้ายแล้วงานเลี้ยงก็ย่อมมีวันเลิกรา และพวกเราก็ต้องมีทางเดินของตัวเองหลังจากนี้ต่อไป กลับมาพักผ่อนและใช้ชีวิตให้มีความสุขกับครอบครัวของเรา ส่วนอนาคตจะเป็นยังไงก็ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต ต่อให้เลิกเล่นวอลเลย์ไปแล้ว ฉันก็จะตามไปหาพวกเธอทุกที่อยู่ดี เพราะพวกเราจะอยู่ด้วยกันจนแก่ๆๆๆๆๆ คอยเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานกันต่อไป #รักพวกเราทุกคนเลย เราจะแก่ไปด้วยกันนะ”

ทั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 21 มิ.ย. ทั้งหมดจะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการรัฐเป็นเวลา 14 วัน หลังจากนั้นทั้ง 7 เซียนวางแผนจะไปท่องเที่ยวร่วมกันด้วย

พร้อมกันนี้ “เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องซูเปอร์สตาร์ขวัญใจชาวไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Bird Thongchai ด้วยภาพนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ที่มาเซอร์ไพร้ส์ร่วมแจมคอนเสิร์ต “แบบเบิร์ดเบิร์ด โชว์” ครั้งที่ 11 ตอน DREAM JOURNEY ของศิลปินซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลเมืองไทย เมื่อปี 2561 พร้อมใจความว่า “น้อง ๆ เก่งมากทุกคน ที่สุดในใจของพวกเราตลอดมา และตลอดไปครับ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6