อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

"พิพัฒน์" สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวกทม.รับหยุดยาว

รมว.การท่องเที่ยวฯ สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวก่อนวันหยุดยาว ลงพื้นที่รอบเกาะรัตนโกสินทร์บรรยากาศเริ่มดีขึ้น โดยเฉพาะเยาวราช คนออกมาเดินมากขึ้น ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.41 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้มาลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และกรุงเทพมหานคร (กทม.) พบว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในหลายจุด โดยเฉพาะย่านเยาวราช ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาคึกคักแม้จะไม่มากเหมือนก่อนการเกิดโควิด-19 โดยรัฐบาลอยากเชิญชวนคนไทยออกมาเที่ยว รับประทานอาหาร และใช้จ่ายกันให้มากขึ้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทั้งนี้ยังได้ร่วมเดินทางทดสอบสินค้า (Product Testing) ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ “เส้นทางท่องเที่ยวลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์” ในรูปแบบท่องเที่ยววิถีปกติใหม่ (New Normal) โดยททท. มีการจัดเส้นทางท่องเที่ยวในเส้นทางกทม. ไว้หลายเส้นทาง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวในระยะใกล้ๆ 

"จากที่มาลงพื้นที่ก็เห็นว่าเริ่มมีความคึกคักบ้าง โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดเยาวราช จึงอยากเชิญชวนคนออกมาใช้จ่าย และจากนี้ไปนายกรัฐมนตรี ก็กำลังดูความพร้อมด้านท่องเที่ยวของประเทศ เพื่อเตรียมเปิดนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในระยะต่อไป โดยกำหนดเอาไว้ เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมไมซ์ จัดประชุม สัมมนา กลุ่มกองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศ หรือกลุ่มบริการทางการแพทย์ และกลุ่มที่ถือบัตรไทยแลนด์ อีลิท การ์ด แต่การเข้ามานั้นต้องอยู่ภายใต้มาตรฐานของสาธารณสุขไทย คือกักตัว 14 วันด้วย"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 376