อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

''นาฬิกา''ที่เป็นมากกว่าเครื่องประดับ

''นาฬิกา''ไอเท็มเติมเต็มให้การใช้ชีวิต บอกบุคลิกของผู้สวมใส่ จนกลายเป็นไอเท็มที่หลายคนต้องสวมใส่สะสมและเป็นมากกว่าเครื่องประดับที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 09.30 น.


มาแล้วงานใหญ่ของการเลือกหานาฬิกาเรือนโปรด มาเสริมบุคลิก หรือใช้งานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ อย่างงาน “เซ็นทรัล | เซนอินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์” (Central | ZEN International Watch Fair 2019) ที่รวบรวมสุดยอดนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำส่งตรงจาก 2 มหกรรมระดับโลก มากกว่า 180 แบรนด์สำหรับหลายคนที่ “นาฬิกา” เป็นมากกว่าเครื่องประดับที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน การเลือกสรรมาเป็นเรือนโปรดคู่กาย หรือใช้งานไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน จนกลายมาเป็นไอเท็มเติมเต็มให้การใช้ชีวิต ทั้งในการทำงาน หรือโอกาสต่างๆ รวมถึงสะท้อนบุคลิกของผู้สวมใส่ล้วนมีความน่าสนใจ และทำให้นาฬิกากลายเป็นไอเท็มที่หลายคนต้องสวมใส่และสะสม

ภายในงานครั้งนีั้ มี 3 เซเลบ ผู้มีนาฬิกาเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญมาอัปเดตพร้อมเผยเรื่องราวเกี่ยวกับนาฬิกาเรือนโปรดให้ฟัง เริ่มต้นกันด้วยเซเลบสาวสวย ''เมย์-เมลนีย์ อยู่วิทยา'' เล่าถึงวิธีการเลือกนาฬิกาให้เข้ากับตัวเองว่า เมย์จะชอบสไตล์ Feminine Look และเลือกเรือนที่ประดับเพชร เพื่อให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของเมย์ที่มักออกมาแนวหวานซ่อนเปรี้ยว ซึ่งนาฬิกานับเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่ช่วยเติมเต็มลุค แมตช์กับเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้าในการออกไปทำงานหรือออกงานสังคม ใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนได้'' นาฬิกาเรือนโปรดของเมย์เป็นเรือนที่สามี (ต้น-เดิมพัน) ซื้อให้หลังแต่งงาน 4-5 เดือน เมย์ชอบดีไซน์ที่สวยงาม ตัวเรือนประดับเพชรสีขาวฝังไพลิน หน้าปัดรูปทรงไข่สีเปลือกหอยมุก มีดวงจันทร์ประดับ สายรัดข้อมือเป็นสีดำ ซึ่งสามารถใส่กับเสื้อผ้าได้แทบทุกลุคเลย จึงชอบมาก''

สำหรับเคล็ดลับในการดูแลนาฬิกาของเมย์-เมลนีย์ คือ จะพยายามเลี่ยงการใส่ข้างเดียวกับกำไลหรือสร้อยข้อมือ เพราะอาจทำให้ตัวเรือนนาฬิกาเป็นรอยได้ และยังช่วยให้นาฬิกาดูใหม่เสมอ ที่สำคัญเมย์จะอ่านคู่มือนาฬิกาก่อนใช้เสมอ และหมั่นส่งให้ศูนย์บริการคอยเช็ก เมื่อซื้อนาฬิกาในมูลค่าที่สูงแล้ว และเป็นเรือนที่เรารักก็อยากจะดูแลรักษาให้อยู่กับเราไปนานๆ

ขณะที่นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของโรงแรมชื่อดัง ''หนึ่ง-สรัญ ลิ้มสวัสดิ์วงศ์'' ผู้มีความหลงใหลในการวิ่งมาราธอนและเลือกใช้Garmin (การ์มิน) เป็นแบรนด์โปรดและอัพเดท บอกว่า เรือนที่ใช้ตอนนี้คือ Garmin 945 Seriesและจะเปลี่ยนใช้รุ่นใหม่ทุก 2 ปี เพราะจะมีฟังก์ชั่นอัปเดตตลอด และอายุการใช้งานอย่างแบตเตอรี่ก็ถึงเวลาในการปรับเปลี่ยน เหตุผลที่ใช้แบรนด์การ์มินมาโดยตลอด เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เรื่องวิ่งของผมได้อย่างครอบคลุม เพราะมีฟังก์ชั่นที่สามารถตรวจดูได้ว่าเราวิ่งลงน้ำหนักซ้ายขวาบาลานซ์หรือเปล่า และยังคำนวนความเร็วในการวิ่งได้''ที่พิเศษคือเวลาไปลงสนามวิ่งที่ต่างประเทศ นาฬิกาจะแสดงสภาพอากาศและปรับเวลาตามไทม์โซนให้เราโดยอัตโนมัติ รวมถึงออกแบบเส้นทางวิ่งที่เหมาะสมให้ ยังตรวจวัดการเต้นของหัวใจของเราได้ หากเกินกำหนด และเข้าสู่สภาวะเสี่ยง นาฬิกาก็จะส่งเสียงเตือนทันทีและใส่นอนด้วย เพราะสามารถวัดค่า แสดงผลให้เรารู้ว่า เรานอนกี่ชั่วโมง และหลับลึกจริงๆ กี่ชั่วโมง นาฬิกาจึงไม่เพียงแต่ใช้ดูเวลา แต่ยังช่วยดูแลสุขภาพด้วย''

ปิดท้ายที่ เซเลบหนุ่มมาดเนี้ยบ ''ณัฐพล จุฬางกูร'' ผู้หลงใหลดีไซน์ของนาฬิกามาตั้งแต่สมัยเรียน จนกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มคู่กายที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวัน เล่าว่า นาฬิกาเรือนแรกที่ใส่คือ แบรนด์ TAG Heuer ที่คุณพ่อซื้อให้ตอนเรียนอยู่ที่อัสสัมชัญ แต่นาฬิกาเรือนที่ชอบเป็นพิเศษคือเรือนที่คุณพ่อคุณแม่ซื้อให้ในวันรับปริญญา เป็นเรือนล้อมเพชร และเป็นรุ่นลิมิเตดเอดิชั่น ที่สำคัญเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจ“ผมชอบตัวเรือนนาฬิกาขนาดใหญ่ และมีเพชรประดับบ้าง เพราะมองว่านาฬิกาเปรียบเสมือนเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่ใส่กับเสื้อผ้าเพื่อเสริมบุคลิก จะมองเรื่องดีไซน์ สีสัน และความทนทานเป็นหลัก นาฬิกาที่สวมประจำจะมีดีเทลน่าสนใจทั้งหน้าปัดตัวเรือนและกลไกภายใน รวมถึงสายรัดข้อมือ ซึ่งจะเป็นนาฬิกาแฮนด์เมดทั้งเรือน และสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนได้ดี เพราะผมชอบนาฬิกาที่มีดีไซน์ยูนีค แม้จะมีนาฬิกาหลายเรือนแต่การเลือกหยิบมาสวมให้ถูกกับกาลเทศะ''งาน “เซ็นทรัล | เซนอินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์ 2019”(Central | ZEN International Watch Fair 2019)” ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 20 ส.ค. 62 - 16 ก.ย. 62 ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และที่แผนกนาฬิกา ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และเซน ตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. - 6 ต.ค. 62


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 152