อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

ทริคปังๆเลือกรองเท้าส้นสูงสำหรับสาวยุค 2020

''รองเท้าส้นสูง''ไอเทมสำคัญของผู้หญิง ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และความสูงสง่าในทุกท่วงท่าของการก้าวเดิน'' อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น.


รองเท้าส้นสูงถือได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญประจำกายอีกรูปแบบหนึ่งของผู้หญิงทุกคน ด้วยรูปแบบของรองเท้าที่เป็นส้นสูง ที่จะสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดี และทำให้ผู้หญิงทุกคนสวย สูงสง่าในทุกท่วงท่าของการก้าวเดิน ดังนั้นเมื่อรองเท้าประเภทนี้เป็นแฟชั่นรองเท้าที่ดี ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้หญิงทุกคนได้ สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงหลงใหลที่จะเลือกซื้อ และเฟ้นหารองเท้าส้นสูงในรูปแบบที่ตนเองชื่นชอบมาเก็บติดตู้ไว้สวมใส่ ไม่ว่าจะสวมใส่ไปไหนมาไหน สถานการณ์ใด ก็ดูสวยสง่าตามแบบฉบับผู้หญิงยุคใหม่ได้เลยทีเดียว

วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกรองเท้าส้นสูงในการสร้างบุคคลิกให้ผู้หญิงดูสง่าในทุกท่วงท่าของการก้าวเดิน โดย มี 3 ทริคน่ารู้มาฝาก ดังนี้1. ทำความรู้จักกับประเภทของรองเท้าส้นสูง
1.1 Wedges ส้นเตารีด ถือว่าเป็นส้นสูงที่ทำให้ผู้หญิงดูดีระดับหนึ่ง ส้นสูงระดับนี้มีส้นรองรับตั้งแต่นิ้วหัวแม่โป้งจรดปลายส้นเท้า
1.2 Scarpins คือรองเท้าที่สูงตั้งแต่สองนิ้วขึ้นไป มีทั้งหัวแหลมและหัวมน1.3 Stilettos ชื่อนี้ไว้เรียกรองเท้าเส้นเข็ม ระดับสูงตั้งแต่ 4 นิ้วขึ้นไป  เหล่าคนดังอย่างสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา''เมลาเนีย ทรัมป์'' เธอมาในชุดเรียบโก้ดูแพงกับรองเท้าสไตล์นี้เสมอๆ
1.4 Chunky Heels ส้นตึก เดินสบายและช่วยเพิ่มความสูงได้ดีทีเดียว แต่ต้องเลือกเสื้อผ้าให้แมทช์ด้วยนะสาวๆ
1.5 Peep-toes รองเท้าส้นสูงเปิดหัวเท้าให้เห็นปลายนิ้วเล็กน้อย
1.6 Open-toes รองเท้าส้นสูงที่เปิดให้เห็นความยาวนิ้วเท้าทั้งหมด1.7 Platforms ชื่อก็บอกอยู่แล้ว เป็นรองเท้าส้นสูงที่เสริมพื้นข้างหน้าตัวช่วยไม่ให้เมื่อยเท้าเมื่อมีกิจกรรมที่ต้องอยู่บนส้นสูงนานๆ
1.8 T-strap รองเท้าส้นสูงแบบเปลือยเท้า จำง่ายๆรองเท้าตัว “ T” เพราะมีเส้นพาดหลังเท้าตามยาว เป็นรูปตัว “T”2. เลือกใส่รองเท้าส้นสูงแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง
2.1 สำหรับสาวที่มีข้อเท้าใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงส้นสูงแบบมีสายรัดข้อเท้าเพราะเจ้าสายรัดข้อเท้านี่แหละที่มันจะทำให้ข้อเท้าดูใหญ่ขึ้นไปอีก
2.2 สำหรับสาวที่มีช่วงขาสั้น “สะบัดบ๊อบ” ใส่ลองเท้าส้นสูงแบบ T-strap ไปเลือกใส่ส้นสูงแบบเปิดปลายเท้าแทน2.3 ใส่ส้นสูงให้ขาดูยาว รองเท้าหัวแหลมช่วยได้ สีเนื้อหรือสีครีมทำให้เรียวขาดูเรียวยาวยิ่งขึ้น
2.4 เท้ากว้างหรือเท้าแบน จบแบบเจ็บๆแน่ใส่แบบหัวแหลม เลี่ยงไปใส่ส้นสูงปลายกลมมน  นอกจากใส่สบายแล้วรองเท้าช่วยอำพรางให้เท้าดูเล็กลง

3. สุดท้ายขาดไม่ได้คือ หลักในการเลือกซื้อรองเท้าส้นสูง
3.1 การเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรพลาดคือช่วงเวลา การซื้อรองเท้าส้นสูงควรจะเลือกซื้อตอนบ่ายจะดีกว่า เพราะเท้าของผู้สวมใส่จะขยายเต็มที่  ที่สำคัญต้องวัดไซส์เท้าให้พอดี ลองแล้วใส่กระชับเท้าพอดีไม่หลวมไม่คับจนเกินไป ไม่เช่นนั้นอาการปวดหลังจะถามหาหรือรองเท้าบีบรัดเท้าจนเกินไป3.2 วัสดุที่ทำรองเท้าและความเนี้ยบ ส่วนมากแล้วรองเท้าส้นสูงจะทำมาจากหนังหรือพีวีซี ดังนั้นเราจะต้องเลือกตามความชอบ ซึ่งบางคนอาจจะใส่รองเท้าหนังแล้วทำให้มีกลิ่นเท้า หรือบางคนใส่รองเท้าที่จำจากพีวีซีแล้วมักจะโดนรองเท้ากัด ดังนั้นจะต้องมีการสังเกตตัวเองซักหน่อยว่าตัวเองเหมาะกับหนังหรือพีวีซีมากกว่ากัน อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้คือคุณภาพงานตัดเย็บ ลองเดินแล้วส้นไม่โงนเงน ไม่แข็งแรง เพราะไม่เช่นนั้นส้นสูงที่สร้างบุคลิกจะมาทำลายบุคลิกเราไปหมดได้


3.3 ดูที่พื้นรองเท้าและวัสดุบุด้านในรองเท้า ควรเลือกรองเท้าส้นสูงที่มียางรองพื้นติดบริเวณส้นรองเท้า เพราะนอกจากจะทำให้เดินง่ายป้องกันลื่นได้ นอกจากนี้พื้นด้านในควรบุด้วยวัสดุที่นิ่ม ซึ่งรองเท้าส้นสูงคุณภาพดีจะบุด้วยหนัง เพราะมีคุณสมบัติเรื่องความยึดหยุ่นสูง แต่ปัจจุบันวัสดุพีวีซีคุณภาพสูงช่วยความยืดหยุ่นไม่แพ้กัน3.4 สีของรองเท้าก็ทำให้ดูโดดเด่น ลองเลือกที่รองเท้าที่ตัดกับชุด เช่น ชุดขาวรองเท้าสีเข้ม หรือชุดสีเข้มรองเท้าสีครีม ชุดเดรสยาวที่มีสีสว่าง ก็ควรหารองเท้าส้นสูงที่สีโทนเดียวกันมาสวม ชุดสีน้ำตาลเหมาะมากๆ กับรองเท้าสีแดง

เป็นอย่างไร กันบ้าง สาวๆ ทริคการเลือกรองเท้าส้นสูงให้เข้ากับบุคลิกไม่ยากเลย พริ้มๆๆ กับส้นสูงคู่ใหม่กันจ้า และสามารถรับชมรองเท้าส้นสูงเพิ่มเติมได้ที่ https://www.charleskeith.co.th/th/shoes/shoes-all/heels

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น