อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

เปิดประวัติ"ฟ้าใส ปวีณสุดา" นักสู้บนเส้นทางนางงาม!

เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้... ย้อนดูประวัติ "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" ผู้ไม่ย่อท้อบนเส้นทางนางงาม หลังเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย Miss Universe2019 จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 13.35 น.


จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวดสาวงามระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส2019 (Miss Universe2019) ณ แอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา ที่ในปีนี้ตัวแทนคนไทยคือ "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" ซึ่งในปีนี้เธอสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเป็นสาวงามจากเอเชียเพียงคนเดียวที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ถือได้ว่าเป็นอีกสาวงามอีกคนหนึ่งของไทยที่สามารถเข้ารอบลึกที่สุด

แต่หากย้อนดูความพยายามของ "ฟ้าใส" บนเส้นทางนางงามนั้นจะพบว่าเธอเป็นคนที่มีความพยายามเป็นอย่างมาก โดยประวัติของ "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" จริงๆแล้วเธอมีชื่อว่า เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น ดรูอิ้น เกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2536 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เป็นลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน-แคนาดา จบการศึกษาปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ1 จากมหาวิทยาลัยแคลการี โดยเธอเลือกเรียนสาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว หรือ Kinesiology เป็นการเรียนเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์และสัตว์, วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวว่าด้วยเรื่องสรีรวิทยา, หลักการจิตวิทยาพลวัตและกลไกการเคลื่อนไหว, การประยุกต์วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวสำหรับสุขภาพของมนุษย์, ชีวกลศาสตร์ และการศัลยกรรมกระดูก, จิตวิทยาการกีฬา วิถีการฟื้นฟู, วิถีความหลากหลายของการดูแลสรีรวิทยาปกติ และพฤติกรรมต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคการวิจัยด้านความรู้ เป็นต้นนอกจากนี้ ในช่วงการประกวดเวที Miss Universe Thailand เธอเข้าทำงานเป็นนักจัดรายการวิทยุที่คลื่น FM99 ในช่วงกีฬาพารวย และรายการโทรทัศน์อื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวกับกีฬา และเธอยังเป็นนางงามที่ใช้ชีวิตติดดินมากๆ แม้จะได้รับรถยนต์จากกองประกวดภายหลังได้รับตำแหน่ง แต่เพื่อความสะดวก "ฟ้าใส"กลับเลือกโดยสารรถเมล์ ใช้บริการขนส่งสาธารณะต่างๆ เพราะเธอเชื่อว่าในวันที่เจออะไรมาหนักๆ การนั่งรถเมล์ไปเรื่อยๆจะทำให้สมองปลอดโปร่ง และที่สำคัญยังสามารถช่วยแก้ปัญหารถติดอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ด้านชีวิตบนเส้นทางนางงามนั้น หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่า เธอเดินสายประกวดนางงามมาแล้วหลายเวที ดังนี้
-ตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์ไชนีสคอสมอส 2013
-มิสเซาท์อีสเอเชียไชนีสคอสมอส 2013 ที่ประเทศมาเลเซีย เธอได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย
-ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 นางสาวไทย 2013  พร้อมรางวัลพิเศษ มิสธิงค์โพซิทีฟ หรือ นางงามคิดบวก
-มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 และได้รางวัลพิเศษ Miss Smile โดย เมืองไทยประกันชีวิต ซึ่งเป็นปีเดียวกับ มารีญา พูนเลิศลาภ 
-มิสไทยแลนด์เอิร์ธ 2017 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2560 ได้รับการแต่งตั้งจากผู้ถือลิขสิทธิ์มิสไทยแลนด์เอิร์ธ ให้ดำรงตำแหน่งเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสเอิร์ธ 2017
-มิสเอิร์ธ 2017 ได้รับตำแหน่งมิสเอิร์ธ-ฮันนาห์ 2017 และสามารถผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยจากรางวัลหลากหลายเวทีความงามนั้น จะเห็นได้ว่าเธอคว้ามาได้เพียงตำแหน่งรองอันดับ 1 และ 2 เท่านั้น แต่ "ฟ้าใส" ก็ไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตา จนในที่สุดฝันของเธอก็เป็นจริง กับการครองตำแหน่ง "Miss Universe Thailand 2019" และสามารถทำให้คนไทยได้ภาคภูมิใจอีกครั้ง กับการทะลุเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย Miss Universe Thailand 2019 โดยเธอเป็นนางงามจากทวีปเอเชียเพียงคนเดียวที่สามารถเข้ารอบดังกล่าว ท่ามกลางนางงามที่มาจากทวีปอเมริกาและแอฟริกา ถือได้ว่า "ฟ้าใส ปวีณสุดา" ได้ปิดตำนานนางรอง ด้วยหัวใจนักสู้ที่แท้จริงได้อย่างสวยงาม...ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-'ฟ้าใส'ไหว้ขอบคุณชาวไทย ขอโทษจากใจทำเต็มที่ไร้มงกุฎ

-น่าเสียดาย!'ฟ้าใส'ไปไม่ถึงมงฯ หยุดที่รอบ 5 คนสุดท้าย

-สปิริต"ฟ้าใส"เดินบนส้นเข็ม เลนส์กระจกตาขวาฉีกขาด!! คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น