อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

นางสาวถิ่นไทยงามท้าแดด อวดโฉมชุดว่ายน้ำสีสันสดใส

หลังโควิด-19 เวทีขาอ่อนคึกคักอีกครั้ง "นางสาวถิ่นไทยงาม" ประเดิมเปิดตัวสาวงามทั้ง 30 คน ยุคนิวนอร์มอล ด้วยชุดว่ายน้ำ 3 สไตล์สีสันสดใส พฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.43 น.


สร้างสีสันให้กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม ประจำปี 2563 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 ก.ค.) ที่เอซ พาร์ค โฮเต็ล กองประกวดฯ จัดกิจกรรมเก็บตัวเป็นวันที่ 3 วันนี้เป็นรอบชุดว่ายน้ำ โดยสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คน อวดโฉมในชุดว่ายน้ำ 3 สไตล์คละกัน ทั้งชุดว่ายน้ำแบบทูพีซ ชุดว่ายน้ำแบบสปอร์ต และชุดว่ายน้ำย้อนยุค

ซึ่งถือเป็นชุดเอกลักษณ์ของการประกวดมาตลอด 70 ปี ต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเก็บคะแนนในรอบคัดเลือก ท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน แต่สาวงามยังยิ้มสู้ทุกคนนายสมใจนึก เองตระกูล ประธานที่ปรึกษาการประกวดสาวงามเวทีนางสาวถิ่นไทยงาม 2563 กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของจัดการประกวดปีนี้ว่า อยากกระตุ้นความเชื่อมั่นของประชาชนว่าธุรกิจเหล่านี้เดินหน้าได้แล้ว แต่ยังคงรักษามาตรฐานความปลอดภัยตามระบบของสาธารณสุข

จึงจัดภายใต้แนวคิด "นิว นอร์มอล" ในรอบรับสมัครครั้งนี้มีกว่า 100 คน เดิมทีจะเรียกผู้สมัครมาหมดเลย แต่คราวนี้คัดเลือกทางออนไลน์ ใช้แอพลิเคชั่นเฟซไทม์และซูม ในการแนะนำตัว การเดิน และตอบคำถามจากคณะกรรมการ ก่อนคัดเลือกเหลือ 30 คน

ซึ่งต้องมารายงานตัวจริงและทำกิจการเก็บตัว แต่เราเน้นแบบสบายๆ ไม่ต้องทำอะไรวิลิศมาหราเกินไปโดยผู้เข้าประกวดในปีนี้ได้มีส่วนร่วมรณรงค์และป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 อย่างเต็มที่ด้วย"ด้านความพร้อมมีเต็มที่ตั้งแต่เดือน พ.ค. รวมทั้งสปอนเซอร์สนับสนุนอย่างเป็นทางการ แต่เลื่อนมาประกวดเดือนนี้เพื่อความเหมาะสมของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 การประกวดแบบนิวนอร์มอล ควรทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ง่ายขึ้น เป็นธรรมชาติ เหมาะสมกับเหตุการณ์มากที่สุดนั่นก็คือความประหยัด คนที่เข้ามาประกวดต้องประหยัดด้วย เช่น วันประกวดชุดนิวนอร์มอล แค่ใส่ชุดทำงานที่ชอบที่สุด ถูกต้องตามระบบของสาธารณสุข ใส่หน้ากากซึ่งไม่จำเป็นต้องประดับเพชร" ประธานที่ปรึกษากล่าวสำหรับเวทีนางสาวถิ่นไทยงามจัดเป็นปีที่ 70 เป็นเจ้าภาพจัดประกวดในกรุงเทพฯ เป็นปีที่ 5 เดิมเป็นเวทีของภาคเหนือจากจังหวัดเชียงใหม่ มาสู่จังหวัดเชียงราย และย้ายมาจัดที่กรุงเทพฯ ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ทำหน้าที่ตรงนี้ มีความภูมิใจว่าเราเป็นเวทีเดียวที่รักษาความเป็นไทย ทุกสิ่งที่เราทำเพื่อจะรักษาวัฒนธรรมการแต่งกายให้คงความเป็นไทย เช่น ชุดว่ายน้ำยังคงอนุรักษ์ชุดว่ายน้ำแบบโบราณสมัยรุ่นคุณย่าคุณยาย ซึ่งมีลักษณะเป็นขาสั้นและประดับด้วยแถบผ้าขาวม้า

อย่างไรก็ตามวัฒนธรรมการประกวดของเราจะเป็น "ไทยฟิวชั่น" ไม่ล้าสมัย เราอยู่ในระดับประเทศซึ่งได้รับความนิยมในวงการขาอ่อน ตัวเองคิดอยากยกระดับให้อินเตอร์ แต่คนในวงการ พี่เลี้ยงนางงาม ขอไว้สักเวทีหนึ่งที่จะประกวดกันแบบคงความเป็นไทย นายสมใจนึกกล่าวเพิ่มเติมด้านสาวงามผู้เข้าประกวด น.ส.ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ หรือ “มิ้นต์” อายุ 25 ปี หมายเลข 23 เผยความรู้สึกว่า รักการประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็ก จึงประเดิมเวทีแรกตอนอายุ 18 ปี เคยได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2016 และตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์ปีเดียวกัน หลังจากทำงานและร้างเวทีมา 4 ปี จึงหวนกลับสู่การประกวดอีกครั้ง

โดยครั้งนี้หวังถึงมงกุฎแต่ถ้าพลาดเป้าไปก็ไม่เสียใจ เพราะตั้งใจทำทุกกิจกรรมอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับการโชว์ชุดว่ายน้ำวันนี้ที่มีความมั่นใจเต็มร้อย แม้จะกินข้าวมีพุงนิดหน่อยแต่ไม่กังวลเกี่ยวกับรูปร่าง สำหรับการประกวดเวทีนี้ยังเกี่ยวเนื่องกับสถานการณ์โควิด-19 ดังนั้นความสวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องเตรียมตัวมาให้พร้อม รวมถึงมีความรู้เข้าทันข่าวสารเพื่อปรับตัวให้เท่าทันกับสถานการณ์ปัจจุบันน.ส.สุชานุช ธรรมวงศ์ หรือ “แพม” สาวเชียงรายอายุ 21 ปี หมายเลข 25 ดีกรีมิสมอเตอร์โชว์ 2020 กล่าวว่า ครอบครัวอยู่อำเภอเชียงของ โตมากับตายาย พ่อแม่ และพี่สาวที่พิการตั้งแต่กำเนิด ตัวเองจึงช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวด้วยการเดินสายประกวด เดินแบบ และขายของออนไลน์ จำพวกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและผ้าทอไทลื้อ

ซึ่งเป็นผ้าพื้นบ้านของจังหวัดเชียงราย ส่วนตัวไม่มีความสนใจเวทีนางงามเลย แต่คุณแม่เป็นคนผลักดันเพราะเห็นว่าลูกสาวมีคุณสมบัติพร้อมทั้งความสูงและผิวพรรณ จึงอยากให้ใช้ความสูงและความสวยให้เป็นประโยชน์ สำหรับเวทีนางสาวถิ่นไทยงามเคยลงประกวดครั้งแรก เมื่อปี 2561 ตอนนั้นยังเด็กมากจึงพลาดตำแหน่ง

การกลับมาครั้งนี้อยากพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง จึงพัฒนาบุคลิกภาพ ภาษา การพูดไม่ให้สำเนียงติดเหน่อ ความคาดหวังไม่อยากกดดันตัวเองมาก อยากทำให้ทุกๆ วันของการเก็บตัวดีที่สุด นอกจากนี้ยังชื่นชอบคอนเซ็ปต์งานที่มีอัตลักษณ์ความเป็นไทย แต่ใส่ความร่วมสมัยลงไปปิดท้ายที่ น.ส.พิชญ์อร วนรัตน์ หรือ “พีช” หมายเลข 16 อายุ 20 ปีกำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวารสารศาตร์และสื่อสารมวลชน ม.ธรรมศาสตร์ กล่าวว่า สนใจมาประกวดนางงามเพราะอยากเปิดโอกาสให้ตัวเองมีประสบการณ์มากขึ้น ปีที่แล้วเคยประกวดเวทีไทยซูเปอร์โมเดล

บรรยากาศจะแตกต่างจากเวทีนี้หน้ามือเป็นหลังมือ พยายามมีความมั่นใจและทำเต็มที่ที่สุด และวันประกวดจะทำให้เต็มที่กว่านี้ การเป็นนางงามต้องยิ้มแย้มและเอ็นเตอร์เทรนด์กล่าวนางแบบที่ไม่ต้องยิ้ม เดินจิกกล้องได้ หลังจากเก็บตัวได้เรียนรู้ความอ่อนช้อย เรียบร้อย

ผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะทำการฝึกซ้อมการแสดงบนเวที และร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับผู้สนับสนุนหลักของการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม ในวันที่ 30-31 ก.ค.นี้ การประกวดรอบตัดสินจะจัดขึ้นในรูปแบบที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน ในวันเสาร์ที่ 1 ส.ค. 2563ณ โรงแรม เอซ พาร์ค โฮเต็ล (ESC Park Hotel) รังสิต ผู้ที่สนใจสามารถติดตามลุ้นเหล่าสาวงามได้ที่แฟนเพจ FB: นางสาวถิ่นไทยงามIG: missthinnthaingarm.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

ความคิดเห็น