อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563

'น้อยแต่จี๊ดจ๊าด' สีสันรับลมหนาว

สายฝนโปรยปรายยังไม่ทันจางหาย กลิ่นอายสายลมหนาวเริ่มพัดมาอ่อน ๆ ปีนี้คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของ “ดีเซล” ถูกแบ่งเป็น 2 คอลเลกชั่น โดยได้แรงบันดาลใจจาก “คลับเทคโน” ครอบคลุมไปจนถึง “สไตล์นักแข่งรถ” เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น.


สายฝนโปรยปรายยังไม่ทันจางหาย กลิ่นอายสายลมหนาวเริ่มพัดมาอ่อน ๆ ปีนี้คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของ “ดีเซล” ถูกแบ่งเป็น 2 คอลเลกชั่น โดยได้แรงบันดาลใจจาก “คลับเทคโน” ครอบคลุมไปจนถึง “สไตล์นักแข่งรถ” ที่มีกลิ่นอายความสปอร์ต แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ความดึงดูดของดีเซล ทัศนคติที่แสดงออกถึงความยุ่งเหยิงและการผจญภัย แม้ไม่มีความสอดคล้องกันแต่ยังแฝงด้วยสไตล์อันโดดเด่น โดยสไตล์ของ ฌอง ปอล โกติเย่ร์ ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสชื่อดังในยุค 1990 และ ปีเยิร์ก (Björk) ศิลปินในตำนาน มาสร้างลุคที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ประโคมเครื่องประดับให้ดูโอเวอร์สุด ๆ หรือลุคที่ดูเรียบง่ายสไตล์มินิมอล โดยการนำสีสันต่าง ๆ มาปะทะใส่กันไม่ว่าจะเป็นโทนสีสดใสกับสีดำบวกกับโทนสีอบอุ่นแบบธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบเทคโนสายชิลในช่วงสุดสัปดาห์ที่แสนสบาย

สำหรับคอลเลกชั่น “ฤดูใบไม้ร่วง ประจำปี 2020” มีการเปลี่ยนรูปทรงอันเป็นเอกลักษ์ของดีเซลให้เป็นทรงที่ดูทันสมัย เริ่มมาจากสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตแต่จบลงด้วยการที่ไม่ได้หยิบกลิ่นอายจากอดีตมาใช้มากนัก โดยดีเอ็นเอของดีเซลมักสอดประสานเข้ากับสถานการณ์โลกและสิ่งที่เป็นประโยชน์ใช้ได้จริง เสื้อผ้าที่มีความสปอร์ตถูกเน้นด้วยสีส้ม และสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ขณะที่เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดทำงานมีการนำโลโก้ใหม่รูปวงแหวนมาใช้ นอกจากนี้ยังเน้นการใช้เนื้อผ้าที่ถูกทอขึ้นจากเส้นใยธรรมชาติเป็นส่วนเติมเต็มให้สีสันสุดจี๊ดที่ได้มาจากการสังเคราะห์ การเลเยอร์ถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเสื้อผ้าผู้หญิง เช่น เบบี้-ที หรือ เดรสตัวเล็ก ที่ถูกสวมทับด้วยแจ๊กเกตโอเวอร์ไซซ์ หรือการใส่คู่กับกางเกงยีนส่วนเทรนด์คอลเลกชั่น “ฤดูหนาวประจำปี 2020” มุ่งเน้นไปยังความบันเทิงของชีวิตยามค่ำคืน ได้รับอิทธิพลของชาวคลับและชาวร็อก เน้นทรงเดนิมที่รัดรูป เสื้อตัวโคร่ง สีดำ สีขาว และสีเขียวหัวเป็ด นอกจากนี้ยังมีการใส่สไตล์ของความเป็นทหารด้วยโค้ตแจ๊กเกต ขนแกะเชียร์ริ่งเป็นวัสดุหลักของคอลเลกชั่น แต่การใช้ขนสัตว์เทียมก็ยังมีบทบาทสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งชิ้นที่เป็นตัวไฮไลต์ได้แก่เสื้อโค้ตขนแกะสีดำ แจ๊กเกตโค้ชทรงโอเวอร์ไซซ์ และแจ๊กเกตบอมเบอร์สีสุดจี๊ดสำหรับผู้ชาย ส่วนของผู้หญิงนำเสนอเสื้อเดรสตัวยาวและกระโปรง เสื้อฮู้ดขนสัตว์เทียม ในส่วนของเสื้อถักได้รับการฟอกสี ด้วยการบิดหรือฉีกแนวรูปทรงแบบเดิม ๆ ของตัวเสื้อและบุด้วยผ้าพิมพ์ลาย

เดนิมในฤดูกาลนี้ดีเซลหยิบชิ้นสำคัญ ๆ มาอัพเกรด ผสมผสานกับแรงกระตุุ้นจากร็อกแอนด์โรลและถูกปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูเพรียวบางร่วมสมัยและมีสไตล์แบบไบค์เกอร์ โทนสีหลัก ได้แก่ สีดำและสีเทา ร่วมด้วยเทคนิคต่าง ๆ เช่น การเคลือบ การเพิ่มดีเทลที่ซิป และสนับเข่าของกางเกงสไตล์จ๊อกเกอร์ รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้วยการจับคู่สีน้ำเงินเข้มที่ตัดกันกับสีน้ำเงินอ่อน ขณะที่เดนิมสำหรับผู้ชายมีจุดเด่นของสไตล์การออกแบบที่คำนึงถึงหลักสรีระ และโมเดลตัวใหม่อย่างรุ่นดีมัลติเวิร์ก ที่มาพร้อมซิปสำหรับปรับเปลี่ยนความยาวกางเกงตามต้องการ และส่วนเชือกปลายขาที่ปรับแต่งตามสไตล์ผู้สวมใส่แอคเซสเซอรี่มีไอเทมพิเศษใหม่ ๆ อาทิ รองเท้าผ้าใบยูนิเซ็กซ์รุ่น “เซเรนดิพิตี้” โทนสีใหม่ นอกจากนี้ยังเน้นรองเท้าบู๊ตผู้หญิงหลายรูปแบบ หุ้มข้อและบู๊ตยาว มาพร้อมกับส้นสี่เหลี่ยมขนาด 55 มม. เติมเต็มคอลเลกชั่นด้วยกระเป๋าไนลอนสำหรับผู้ชายที่มีตัวอักษรโลหะดีเซลรูปแบบกระเป๋าเป้สะพายหลัง ไปจนถึงกระเป๋าคาดเอว กระเป๋าหนังสำหรับผู้หญิงที่ได้แรงบันดาลใจจากงานปาร์ตี้ ประกอบไปด้วยหนัง โลหะ และประดับด้วยสายสะพายโซ่ ตัวกระเป๋าเคลือบด้วยลิควิดไนลอนเรียบหรูทั้งสีดำและสีขาว

ปิดท้ายที่คอลเลกชั่นในไลน์ดีไซเนอร์ฤดูกาลนี้มาในชื่อ “แบล็ค โกลด์” ได้แรงบันดาลใจจาก “กอนชาส” เดนิมผู้หญิงแบบแรกของบริษัท เน้นให้เห็นถึงความสำคัญของชิ้นงานในอดีตและงานวิจัยต่าง ๆ ที่ถูกนำมาคิดใหม่และสะท้อนให้เห็นด้วยรูปแบบที่ทันสมัย การใช้ผ้ายีนที่เป็นเอกลักษณ์มาผสมกับโครงสร้างของงานศิลป์และแรงบันดาลใจจากชนเผ่าเพื่อสร้างไอเทม เช่น เสื้อเชิ้ตแพทช์เวิร์ก และกางเกงยีนขนาดใหญ่ ผ้าเดนิม กับเสื้อถักยังถูกทอขึ้นด้วยลายพิมพ์ ผ้ากำมะหยี่ถูกจับคู่กับหนังเคลือบเงา ขณะเดียวกันเดนิมรัดรูปสีชมพูถูกเพิ่มลูกเล่นด้วยการฟอกสี ในส่วนของการทดลองเรื่องการฟอกหนังและงานฝีมือของผู้เชี่ยวชาญได้ถูกหลอมรวมอยู่ในคอลเลกชั่นนี้ สะท้อนถึงชิ้นงานจากอดีตออกมาให้เห็นในปัจจุบันด้วยรูปทรงที่เต็มไปด้วยพลัง เลเยอร์ และนวัตกรรมที่พร้อมจะมอบให้กับผู้สวมใส่.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 111