อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

เปิดฉาก "นางสาวไทย 2563" ตัดสินที่เชียงใหม่ครั้งแรก!

สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธฯ จัดประกวด “นางสาวไทย” ปีที่ 87 รับสมัครออนไลน์ 25 ต.ค. - 6 พ.ย. นี้ เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 16.25 น.

เปิดฉากการประกวดอย่างเป็นทางการสำหรับเวทีประกวดนางงามระดับตำนาน โดยสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าวจัดการประกวด “นางสาวไทย ประจำปี 2563” เพื่อเฟ้นหาสาวงามในฐานะทูตวัฒนธรรมการท่องเที่ยวประจำประเทศไทย โดยมี พล.ต.ท.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ พร้อมด้วย ดร.อดิศร สุดดี ประธานบริหารกลุ่มบริษัทในเครือเอ็มกรุ๊ป ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2563 และ ภญ.สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ หรือ “บิ๊นท์” นางสาวไทย ประจําปี 2563 และมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 - 2020 ร่วมแถลงข่าว ที่บริเวณลานอีเดน ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา



พล.ต.ท.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร กล่าวว่า การประกวดนางสาวไทยในปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 87 เป็นเวทีแห่งตำนานเก่าแก่และยาวนานที่สุดในประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้หญิงไทยจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงแต่เวทีนางสาวไทยยังคงยืนหยัดเฟ้นหาหญิงสาวที่มีคุณสมบัติคู่ควรกับมงกุฎแห่งเกียรติยศ สามารถสมัครเข้าร่วมชิงมงกุฎนางสาวไทยประจำปี 2563 โดยสาวงามผู้ที่ได้ครอบครองตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2563 จะได้รับรางวัลเงินสด วชิรคฑา มงกุฎเพชร ทุนการศึกษาจนถึงระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รวมถึงของรางวัลจากผู้สนับสนุนรวมรางวัลมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท และนอกจากนี้จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรมการท่องเที่ยวประจำประเทศไทยอีกด้วย



ด้าน ดร.อดิศร สุดดี กล่าวถึงรายละเอียดการจัดประกวดฯว่า จากการจัดประกวดนางสาวไทยประจำปี 2562 ซึ่งเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ไทยในรอบ 52 ปี  สามารถคว้ามงกุฎอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ เวทีการประกวดนางสาวไทยในปีนี้ต้องการเฟ้นหาสาวงามในแบบ “Authentic Empowering Beauty งามอย่างแตกต่างและมีคุณค่า” โดยจะเปิดรับสมัครทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. ถึง 6 พ.ย. โดยสาว ๆ ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ "นางสาวไทย - Miss Thailand" จากนั้นจะมีการสัมภาษณ์รอบออดิชั่นเพื่อคัดเลือกสาวงามให้เหลือ 30 คนสุดท้าย ในวันที่ 15 พ.ย.



สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คน จะได้ร่วมเก็บตัวทำกิจกรรมกับกองประกวดฯ ที่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 22-30 พ.ย. และทั้งหมดจะได้เดินทางไปร่วมทำกิจกรรมเก็บตัว ทัศนศึกษา เยี่ยมชมและสัมผัสวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี ตลอดจนธรรมชาติที่สวยงามของ 3 จังหวัดทางภาคเหนือ ได้แก่ จ.เชียงใหม่ จ.ลำพูน และจ.ลำปาง กลุ่มจังหวัดอารยธรรมล้านนาเมืองประวัติศาสตร์ อายุกว่า 1,400 ปี ระหว่างวันที่ 3-11 ธ.ค. จากนั้นจะเป็นการประกวดรอบพรีลิมมินารี ในวันที่ 12 ธ.ค. และรอบตัดสินวันที่ 13 ธ.ค. ซึ่งปีนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ถือเป็นครั้งแรกของเวทีประกวดนางสาวไทยที่มีการจัดประกวดรอบตัดสินในภูมิภาคอื่น สามารถติดตามการถ่ายทอดทางช่อง 7HD (ช่อง 35).

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น