อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

จับสีชอล์กมาเพนท์เสื้อในแบบที่ใช่กันเถอะ

สัปดาห์ที่แล้วคอลัมน์ทำได้ด้วยตัวเอง นำเสนอไอเดียการนำเสื้อยืดสีพื้นตัวเก่า–ตัวใหม่ มาทำให้สวย เก๋ มีสไตล์ด้วยลูกไม้สำเร็จรูป พอเป็นที่ชื่นใจของแฟนคลับที่ชื่นชอบการทำงานฝีมือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 น.


คราวนี้ขอนำเสนอการ นำเสื้อสีพื้นทั้ง ตัวเก่าและตัวใหม่ มาทำให้ดูเก๋ ด้วยการเพนท์ด้วยสีชอล์กสำหรับเพนท์ผ้า ดูบ้าง อ่านรายละเอียดทั้งการเตรียมอุปกรณ์และขั้นตอนการทำแล้ว ลองลงมือทำกันดูนะคะอุปกรณ์
1. เสื้อผ้าคอตตอนสีพื้น
2. สีชอล์กสำหรับเพนท์ผ้า
3. กระดาษแข็ง (สำหรับรองเพนท์)
4. คลิปหนีบสีดำ (สำหรับขึงเสื้อ)
5. ดินสอ (สำหรับร่างแบบ)
6. กระดาษ (สำหรับร่างแบบ)
7. กระดาษสำหรับรองรีด
8. เตารีดไฟฟ้า

ขั้นตอนการทำ1. เตรียมเสื้อสีพื้นที่มีอยู่วางทาบบนโต๊ะ จากนั้นนำกระดาษแข็งใส่เข้าไปด้านในตัวเสื้อ
2. ขึงตัวเสื้อด้วยการใช้คลิปหนีบสีดำให้ตึงทุกด้าน
ข้อพึงระวัง : ควรขึงเสื้อให้ตึงมากที่สุด เพื่อสร้างความสะดวกในการเพนท์ให้ออกมาสวยงาม3. ร่างแบบที่จะเพนท์ในส่วนที่เป็นตัวอักษร หรือภาพวาดด้วยดินสอเบา ๆ บนตัวเสื้อในจุดที่ต้องการเพนท์4. เข้าสู่ขั้นตอนการเพนท์ ให้เลือกสีชอล์กเพนท์ เพนท์ลงไปบนเสื้อตามแบบที่กำหนดไว้ จนเสร็จเรียบร้อย
ข้อพึงระวัง : อย่ากดน้ำหนักสีชอล์กแรงเกินไป เพราะจะทำให้สีชอล์กหักได้5. นำกระดาษสีขาวสะอาดวางทับบนลายที่เพนท์ แล้วรีดด้วยเตารีดไฟฟ้า เพื่อซับสีส่วนเกินออก
ขั้นตอนนี้ต้องรีดโดยเปลี่ยนกระดาษรองรีดไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเห็นว่าไม่มีสีส่วนเกินติดที่กระดาษแล้ว ถือว่าเสร็จสมบูรณ์ ก่อนจะใส่เสื้อเพนท์สุดเก๋ ให้นำไปซักก่อนนะคะ.


ขอขอบคุณเจ้าของไอเดีย : วิภาพร สนทอง
เรื่อง : สกาว
ภาพ : นัฐพงษ์ สุขปรั่ง 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น