อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

ตะลุยเตร็ดเตร่

ต้นเดือนนี้ใครที่อยากเที่ยวนอกบ้าน “ตะลุยเตร็ดเตร่” มีกิจกรรมที่น่าสนใจมาแนะนำจ้า ไปดูกันเลย ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00 น.


นิทรรศการ "Generation for Transformation : ก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลง"นิทรรศการ "Generation for Transformation : ก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลง" ผลงานโดยคณาจารย์รุ่นใหม่ของคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดแสดงระหว่างวันที่ 3 - 25 ธันวาคม 2563 และจะมีพิธีเปิดในวันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 น. ณ หอศิลป์ PSG Art Gallery คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร (วังท่าพระ)
นิทรรศการเซรามิก "ตามหาวัยเด็กที่หายไป : Lost & Found"
"ตามหาวัยเด็กที่หายไป" นิทรรศการ LOST & FOUND เป็นการรวมกลุ่มศิลปินเซรามิก โดย เคน ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์ จากหลายประเทศทั่วโลก รวม 15 คน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ความทรงจําวัยเด็ก หรือของเล่นที่ประทับใจ ถ่ายทอดเป็นประติมากรรมเซรามิก เพื่อเตือนช่วงเวลาที่อาจลืมในวัยเด็ก ที่น่าจดจำได้กลับมาคิดถึงอีกครั้ง เปิดให้เข้าชมฟรีวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 จัดแสดงระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2563 - 5 มกราคม 2564  เวลา 18.00 น. ณ YELO House
นิทรรศการศิลปะจัดวาง "Girl with a Pearl Earring"
นิทรรศการศิลปะจัดวาง "Girl with a Pearl Earring" ผลงานโดย ธเนศ อ่าวสินธุ์ศิริ โดยถ่ายทอดถึงการชื่นชมเพียงความงามของศิลปะตามรสนิยมในสังคมและยุคสมัยของเราอาจจะพอเพียง แต่คำว่า “พอเพียง” นั้นไม่มีความหมาย และไม่เคยเป็นจริงในโลกของความรู้ เพราะความต้องการเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ของมนุษย์ไม่เคยจำกัด แม้บางครั้ง ความเข้าใจนั้นอาจเป็นแค่การตีความหมายก็ตาม จัดแสดงระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 - 16 มกราคม 2564 และจะมีพิธีเปิดในวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.00 น. ณ CASE Space Revolution
โบร่ำโบราณ วันวานยังหวานอยู่
เชิญจ้าเชอญจ้า!! เที่ยวงาน โบร่ำโบราณ วันวานยังหวานอยู่ ชมเพลินวันวาน อาหารคาวหวานกับบรรยากาศ ย้อนยุค วันที่ 23 พฤศจิกายน - 8 ธันวาคม 2563 สถานที่ บริเวณ Event Hall ชั้นใต้ดิน ศูนย์การค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง
KhonKaen - GMS Silk Festival 2020
มาเด้อ มาเที่ยวชมงาน “ KhonKaen - GMS Silk Festival 2020 ” ภายในงานมีการแสดงและจำหน่ายผ้าไหมและผลิตภัณฑ์จากไหมของประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564  พร้อมชมนิทรรศการผ้าไหมจากกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง  ไทย พม่า ลาว กัมพูชา เวียดนาม จีน การแสดงศิลปวัฒนธรรม และคอนเสิร์ตศิลปินดัง แฟชั่นโชว์ "ผ้าไหมไทยก้าวไกลระดับอาเซียน" ช้อป สินค้าผ้าไหมและผลิตภัณฑ์จากไหม ภายใต้โครงการ ส่งเสริมเมืองหัตถกรรมโลกแห่งผ้าไหมมัดหมี่ ปีงบประมาณ 2564 อย่าพลาด!! ความบันเทิง และกิจกรรมสนุกอีกมากมายลุ้นรางวัลชิงโชค !! ซื้อของในงานครบ 300 บาท แลกรับคูปอง 1 ใบ รางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า เริ่มวันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00 - 21.00 น. สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น
สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7
กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้าย ภายในงานพบไฮไลต์ กาดชนเผ่า ถนนคนเดินสายวัฒนธรรมชนเผ่าที่สูงที่สุด ฟินชิมช็อปไปกับอาหารชนเผ่า และสินค้าแฟชั่นงานมือชาวไทยภูเขาแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์ ,เพลินไปกับโชว์การแสดงและการละเล่นชนเผ่าที่หาดูยาก ,สนุกไปกับสะพานเรือนยอดไม้ดอยตุง DoiTung Tree Top Walk สูงกว่า 30 เมตร, ชมดอกไม้เมืองหนาว นับร้อยพันธุ์ ที่สวนแม่ฟ้าหลวง ,เยี่ยม "ตัวโต" สูงกว่า 9 เมตร สัตว์นำโชคตามความเชื่อของชาวไทใหญ่, สัมผัสอากาศหนาวที่ดอยช้างมูบ จุดที่สูงสุดของเทือกเขานางนอน นำเที่ยวโดยมัคคุเทศก์น้อยดอยตุง และกิจกรรมเวิร์กช็อปสร้างสรรค์ของขวัญให้คนที่รัก อาทิ ปั้นเซรามิก การ์ดดอกไม้แห้ง พรมยิงจากเส้นใยพลาสติกรีไซเคิล  ระหว่างเดือน ธันวาคม 2563 - เดือนมกราคม 2564 เวลา  08.00-18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย
ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก 2563
ขอเชิญเที่ยวงาน "ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก" เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลกแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ตั้งแต่ปี 2534   ระหว่างวันที่ 11-20 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
Night at The Museum ครั้ง 10
เชิญเที่ยวงาน Night at The Museum ครั้ง 10 ตอน The cat society “รวมพลคนหลงแมว”  สนุกกับบรรดาน้องแมวสายพันธุ์ต่าง ๆ เข้าใจธรรมชาติของแมว และเรียนรู้เรื่องแมวมากยิ่งขึ้น เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ผูกพันกับมนุษย์มาอย่างยาวนาน สามารถบำบัดจิตใจเจ้าของให้เบิกบาน และสามารถบำบัดผู้ที่อยู่ในภาวะซึมเศร้าให้ดีขึ้น รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจทำให้เกิดงานศิลปะ งานคราฟท์ และพัฒนาไปสู่การสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย อย่าลืมรายงานตัวทาสแมวพร้อมกัน ในวันที่ 18 - 20 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ มิวเซียมสยาม MRT สนามไชย ทางออก 1 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และพิเศษกว่าทุกปี งานนี้สามารถอุ้มน้องแมวของท่านมาเที่ยวมิวเซียมสยามได้ด้วยนะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Museum Siam และ www.museumsiam.org 
“Siam Paragon the Glorious Celebration 15th Anniversary”
ร่วมเฉลิมฉลองครั้งใหญ่กับแคมเปญ “Siam Paragon the Glorious Celebration 15th Anniversary” (สยามพารากอน เดอะ กลอเรียส เซเลเบรชั่นฟิฟทีนท์ แอนนิเวอร์ซารี่) จัดเต็มกิจกรรมพิเศษ มหกรรมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำและโชว์สตรีท เพอร์ฟอร์แมนซ์สุดอลังการ พร้อมโปรโมชั่นสุดปังเอาใจนักช้อป ระหว่าง 5 -13 ธันวาคม นี้ แทนคำขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาตลอด 15 ปีเต็ม พลาดไม่ได้! กับมหกรรมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำมากมาย พบกับไอซ์ ศรันยู, บี้สุกฤษฎิ์, สี่หนุ่มวง Mean, คู่จิ้นสายวาย คริส - สิงโต, บอยแบนด์ Rookie, อะตอม
ชนกันต์ และสองดารานักร้องหนุ่มหล่อ กลัฟ-วอร์ ในวันที่ 10 -13 ธันวาคม นี้เท่านั้น ที่แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน งานฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-610-8000 หรือติดตาม Facebook และ Instagram: SiamParagon

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น